Gửi ảnh động bằng Facebook Messenger

Cách đăng ảnh động lên Facebook

5 ứng dụng tạo ảnh động miễn phí trên Android

Hướng dẫn tìm kiếm ảnh động GIF trên Google

Ứng dụng Facebook Messenger dành cho iOS vừa có bản cập nhật mới, bổ sung tính năng gửi ảnh động (*.GIF). Đây là những bức ảnh động từ các nguồn thứ ba, như GIPHY, ClipDis, Bitmoji, Legend, GIFs,…

Để sử dụng tính năng này, đầu tiên người dùng phải nhấn vào biểu tượng More trên thanh công cụ của cửa sổ chat. Cửa sổ hiện ra cho thấy 50 kho ảnh động (tính tới ngày 4.7) mà đã liên kết với Facebook.

Gửi ảnh động bằng Facebook Messenger - 1

Tùy chọn ứng dụng của bên thứ ba để lấy nguồn ảnh động.

Muốn sử dụng kho ảnh ở nguồn nào, người dùng nhấn Install ở mục đó. Tuy nhiên, bản chất Facebook Messenger sẽ không tải ngay kho ảnh đó vào ứng dụng, mà App Store sẽ hiện lên để người dùng cài ứng dụng tương ứng. Trên cửa sổ này, nhấn Get > Install > khai báo tài khoản iCloud.

Hoàn thành, bạn có thể chọn các bức ảnh động trên các kho hình đã tải về thành công để gửi tới bạn bè. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy, tính năng gửi ảnh động trực tiếp có thể không gửi được; còn việc tải ảnh động về thiết bị rồi mới gửi thì khá rối rắm.

Đọc thêm:  Lumia 640 XL có tốt hơn Sony M4 Aqua không?

Gửi ảnh động bằng Facebook Messenger - 2

Tính năng này chỉ mới dành cho Facebook Messenger trên iOS.

Tất nhiên, người dùng hoàn toàn có thể chọn lựa các bức ảnh động đã có sẵn trên thiết bị để gửi. Việc gửi ảnh động theo cách này chỉ mới hỗ trợ nền tảng iOS, song người nhận ảnh động mà sử dụng các thiết bị khác, như Android vẫn có thể xem được.

Trước đó, Facebook cũng đã công bố tính năng chia sẻ ảnh động lên trang cá nhân, dành cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, mạng xã hội này không cho phép tải trực tiếp bức ảnh động lên, thay vào đó chỉ là chia sẻ đường dẫn tới bức ảnh động từ một nguồn thứ ba.

Để thực hiện việc này, bạn có thể sử dụng bất kỳ một dịch vụ chia sẻ hình ảnh nào mà có hỗ trợ ảnh động cũng như cho phép lấy đường dẫn trực tiếp tới bức ảnh, như Giphy, Imgur, Google, Barkpost,…

Sau khi lấy được đường dẫn ảnh, bạn mở Facebook ở chế độ đăng status, rồi dán đường dẫn vào. Nếu đường dẫn đúng yêu cầu, Facebook sẽ tự động nhận diện và hiển thị cho bạn xem trước.

Xong, bạn chỉ việc nhấn nút Post. Tuy nhiên, bạn nên xóa đường dẫn đã dán vào ô status để thông tin đăng tải chỉ còn là một bức ảnh. Khi xem, bạn hoặc các Facebooker chỉ việc nhấn vào bức ảnh để xem ảnh động ngay trên giao diện Facebook thay vì mở sang trang mới.

Đọc thêm:  Kỷ lục Kaspersky đã có 322 bằng sáng chế về bảo mật

Ảnh động chia sẻ theo phương thức này chỉ mới xem được trên máy tính và thiết bị chạy iOS (iPhone, iPad, iPod touch).

Gợi ý

Cách tắt Windows Defender trên Windows 10 mới nhất

0.0 00 Cách tắt Windows Defender trên WIndows 10 dễ nhất -Windows Defender là hệ …

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: