Ứng dụng theo dõi hiệu suất smartphone theo thời gian thực

Sửa máy tính tại nhà Qualcomm vừa bất ngờ trình làng một ứng dụng hữu ích dành cho smartphone chạy Android, cho phép người dùng theo dõi tình trạng hoạt động của CPU trên smartphone theo thời gian thực cũng như biết được những ứng dụng nào đang chiếm dụng CPU nhiều nhất, tiêu tốn nhiều dung lượng nhất khi kết nối Internet…

Hãng sản xuất chip di động hàng đầu thế giới Qualcomm vừa tung ra ứng dụng dành cho nền tảng Android, với tên gọi Trepn Profiler. Đây là ứng dụng cho phép người dùng theo dõi theo thời gian thực tình trạng hoạt động hiện tại của CPU trên smartphone, cũng như tình trạng kết nối Internet trên thiết bị…
Dựa vào các thông tin do Trepn Profiler cung cấp, bạn sẽ biết được ứng dụng nào trên smartphone chiếm dụng nhiều CPU làm cho thiết bị trở nên ì ạch, hay biết được ứng dụng nào tiêu tốn nhiều dung lượng nhất khi kết nối Internet… từ đó có cách thức sử dụng phù hợp.
Mặc dù là ứng dụng do Qualcomm phát triển, tuy nhiên Trepn Profiler vẫn có thể sử dụng trên smartphone sử dụng các loại chip khác nhau, thay vì chỉ có thể hoạt động trên smartphone sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm.
Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).
Sau khi cài đặt ứng dụng, nhấn nút “Accept” ở giao diện đầu tiên để đồng ý với các điều khoản và bắt đầu dùng ứng dụng.
Ứng dụng sẽ cung cấp các chứng năng hữu ích để theo dõi thông tin chi tiết về bộ vi xử lý, thông tin kết nối trên thiết bị di động…
Ứng dụng theo dõi hiệu suất smartphone theo thời gian thực

Từ giao diện chính của ứng dụng, chọn “CPU Frequency Overlay” để hiển thị thông tin chi tiết tốc độ xung nhịp hiện tại của các lõi trên CPU của thiết bị. Đặc biệt, với chức năng này, ứng dụng sẽ hiển thị các hộp thoại nhỏ ngay trên màn hình smartphone để cung cấp tình trạng xung nhịp trực tiếp của từng lõi CPU trên smartphone, người dùng có thể di chuyển các hộp thoại này đến vị trí phù hợp trên màn hình.
Sau khi kích hoạt chức năng này, bạn vẫn có thể chạy ứng dụng mình thường sử dụng để xem tình trạng hoạt động của các lõi CPU, từ đó biết được ứng dụng mà bạn đang chạy có quá nặng, làm tăng xung nhịp hoạt động của lõi CPU hay không.
Thông tin xung nhịp hiện tại các lõi CPU hiển thị trực tiếp trên màn hình smartphone
Thông tin xung nhịp hiện tại các lõi CPU hiển thị trực tiếp trên màn hình smartphone
Mục “Mobile Data Detective” sẽ hiển thị thông tin chi tiết các ứng dụng nào sử dụng nhiều dung lượng nhất khi kết nối Internet (cả Wifi lẫn mạng 3G).
Bạn nên kích hoạt chức năng này và tiếp tục sử dụng smartphone của mình để kết nối Internet như bình thường, sau khoảng 10 phút, dựa vào danh sách do công cụ này cung cấp, bạn có thể nhận ra được những ứng dụng nào sử dụng nhiều dung lượng nhất, cũng như những ứng dụng nào âm thầm kết nối Internet ngay cả khi bạn không kích hoạt chúng. Nếu phát hiện các ứng dụng khả nghi, bạn có thể gỡ bỏ chúng ra để không tiêu tốn dung lượng Internet khi kết nối mạng 3G.
Lưu ý: chức năng này chỉ có tác dụng đối với smartphone sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon S4 trở lên.

Lưu ý: chức năng này chỉ có tác dụng đối với smartphone sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon S4 trở lên.
Mục “Performance Graph” sẽ hiển thị tình trạng sử dụng vi xử lý trung tâm (CPU) và vi xử lý đồ họa (GPU) hiện tại trên smartphone. Các thông tin hiển thị ở đây sẽ được hiển thị theo thời gian thực. Dựa vào các thông tin cung cấp ở đây, bạn sẽ biết được smartphone của mình hiện có hoạt động quá tải hay không.
Lưu ý: chức năng này chỉ có tác dụng đối với smartphone sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon S4 trở lên.

Mục “CPU Usage Monitor” sẽ hiển thị thông tin những tiến trình nào đang chạy trên smartphone chiếm dụng CPU nhiều nhất. Dựa vào thông tin này bạn sẽ biết được ứng dụng nào đang chạy làm ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của hệ thống và có thể gỡ bỏ chúng nếu đó là các ứng dụng không quan trọng, để giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của smartphone.
Lưu ý: chức năng này chỉ có tác dụng đối với smartphone sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon S4 trở lên.

Mục “CPU Load Overlay” có chức năng tương tự mục “CPU Frequency Overlay”, cho theo dõi tình trạng hoạt động của các lõi trên CPU theo thời gian thực, khi người dùng thực hiện các tác vụ khác nhau trên smartphone. Tuy nhiên thay vì hiển thị dưới dạng xung nhịp cụ thể của từng lỗi, chức năng này sẽ hiển thị mức độ % của từng lõi CPU đang hoạt động.
Lưu ý: chức năng này chỉ có tác dụng đối với smartphone sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon S4 trở lên.

Mục “Network Activity” sẽ hiển thị tình trạng kết nối mạng trên thiết bị theo thời gian và ảnh hưởng của nó đến pin trên sản phẩm. Dựa vào các biểu đồ do chức năng này cung cấp, người dùng sẽ biết được hiện tình trạng kết nối Wifi, 3G hay Bluetooth trên sản phẩm.
Lưu ý: chức năng này chỉ có tác dụng đối với smartphone sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon S4 trở lên.

Nhìn chung, ứng dụng Trepn Profiler của Qualcomm là một ứng dụng rất hữu ích để giúp theo dõi tình trạng hoạt động của CPU trên smartphone theo thời gian thực để từ đó người dùng biết được thiết bị của mình có thực sự quá tải với những tác vụ hàng ngày mình vẫn thường dùng trên smartphone hay không, để từ đó có sự nâng cấp hay thay thế smartphone để phục vụ công việc và mục đích sử dụng của mình.
Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :thời gian thực, bộ vi xử lý, smartphone sử dụng chip, thông tin chi tiết, cho phép người dùng, cài đặt ứng dụng, ứng dụng miễn phí, ứng dụng hữu ích, hiển thị tình trạng, Ứng dụng theo dõi,

Đọc thêm:  Cách khởi động ở chế độ Safe Mode trên Windows 10

Gợi ý

Cài đặt phần mềm Gemvision Matrix 9.0, 8.0, 7.0, 6.0

Hướng dẫn Cài đặt phần mềm Gemvision Matrix 9.0, 8.0, 7.0, 6.0, cung cắp phần mềm …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: