Google ra mắt ứng dụng nhập văn bản bằng chữ viết tay trên Android

Google ra mắt ứng dụng nhập văn bản bằng chữ viết tay trên Android
Đánh giá

Sửa máy tính tại nhà Google vừa trình làng ứng dụng cho phép người dùng nhập văn bản bằng cách viết trực tiếp lên màn hình cảm ứng của smartphone hay máy tính bảng, thay vì sử dụng bàn phím ảo như trước đây.

Ứng dụng với tên gọi Google Handwriting Input (Nhập chữ viết tay của Google) cho phép người dùng viết trực tiếp nội dung lên màn hình cảm ứng của smartphone và máy tính bảng, ứng dụng sẽ tự động ghi nhận nội dung chữ viết tay này và chuyển chúng thành văn bản thông thường trên thiết bị.
Ứng dụng này hữu ích với các thiết bị di động có viết stylus (như Galaxy Note), tuy nhiên người dùng cũng có thể sử dụng ngón tay của mình để viết trực tiếp lên màn hình.
Trên thực tế, các ứng dụng nhận diện chữ viết tay trên màn hình cảm ứng không phải là quá mới mẻ, tuy nhiên ứng dụng của Google cho thấy khả năng nhận diện chính xác chữ viết tay, cho dù chữ viết tay không thực sự đẹp và rõ ràng.
Ứng dụng có khả năng nhận diện chính xác văn bản cũng như hình vẽ của biểu tượng cảm xúc
Ứng dụng có khả năng nhận diện chính xác văn bản cũng như hình vẽ của biểu tượng cảm xúc
Ứng dụng Nhập chữ viết tay của Google hiện hỗ trợ 82 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Với ứng dụng này, người dùng có thể sử dụng chữ viết tay của mình để nhập nội dung văn bản trên smartphone, thay vì sử dụng bàn phím ảo như trước đây.
Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên).
Sau khi cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng, giao diện thiết lập ứng dụng sẽ được hiển thị. Tại giao diện này, bạn chọn “Bật Nhập bằng chữ viết tay của Google”. Sau khi chọn, một giao diện mới hiện ra, tại đây bạn đánh dấu vào tùy chọn “Nhập bằng chữ viết tay” từ danh sách.
Ứng dụng có khả năng nhận diện chính xác văn bản cũng như hình vẽ của biểu tượng cảm xúc

Bước tiếp theo, ứng dụng sẽ tải những dữ liệu cần thiết cho quá trình sử dụng. Tại bước này, bạn cần phải kết nối thiết bị của mình với Internet. Bạn nhấn vào mục “2” (Tải xuống nội dung) để bắt đầu quá trình tải.
Bước cuối cùng, bạn nhấn vào mục “Chọn nhập bằng chữ viết tay của Google”, sau đó chọn “Tiếng Việt – Nhập bằng chữ viết tay” ở hộp thoại hiện ra để kích hoạt bàn phím nhập bằng chữ viết tay, để thay thế cho bàn phím mặc định đang sử dụng hiện tại trên Android.
Như vậy, bạn đã hoàn tất các bước thiết lập của ứng dụng nhập bằng chữ viết tay của Google.

Như vậy, bạn đã hoàn tất các bước thiết lập của ứng dụng nhập bằng chữ viết tay của Google.
Bây giờ, mỗi khi nhập dữ liệu trên thiết bị di động của bạn, thay vì sử dụng bàn phím ảo như trước, bạn có thể viết nội dung bằng tay trực tiếp trên màn hình để ứng dụng của Google tự động nhận diện chữ viết tay và chuyển thành nội dung văn bản trên thiết bị.
Không chỉ văn bản đơn thuần, bạn cũng có thể vẽ những biểu tượng cảm xúc (emoji), ứng dụng cũng sẽ tự động nhận diện hình vẽ chuyển thành biểu tượng cảm xúc.
Như vậy, bạn đã hoàn tất các bước thiết lập của ứng dụng nhập bằng chữ viết tay của Google.

Trong quá trình thử nghiệm kiểu nhập bằng chữ viết tay của Google cho thấy kiểu nhập này khá tiện, đặc biệt với các thiết bị có hỗ trợ viết stylus như Galaxy Note. Ứng dụng nhận diện khá chính xác các nội dung được nhập bằng tiếng Việt. Sau một thời gian làm quen, bạn có thể nhận thấy sự tiện lợi của kiểu nhập văn bản bằng chữ viết tay trên thiết bị di động của mình.
Đặc biệt, ứng dụng còn có khả năng ghi nhớ kiểu chữ viết tay của người dùng để từ đó cải thiện khả năng đọc, hiểu chữ viết tay, giúp quá trình ghi nhận chữ viết tay được chính xác và nhanh hơn.
Hướng dẫn chuyển về kiểu nhập bằng bàn phím ảo thông thường
Sau khi cài đặt ứng dụng nhập chữ viết tay của Google, nếu cảm thấy không thoải mái và muốn quay trở lại kiểu nhập văn bản bằng bàn phím ảo như thông thường, bạn chỉ việc nhấn và giữ phím cách (phím dài) trên bàn phím nhập dữ liệu bằng chữ viết tay, một hộp thoại sẽ được hiện ra và bạn chọn kiểu bàn phím mặc định trước đây của smartphone.
Như vậy, bạn đã hoàn tất các bước thiết lập của ứng dụng nhập bằng chữ viết tay của Google.

Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng trái địa cầu nằm ở bên trái phím cách trên khung nhập văn bản bằng chữ viết, sau đó chọn kiểu bàn phím khác từ hộp thoại hiện ra.
Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :google, android, màn hình cảm ứng, quá trình sử dụng, tiếng việt, cho phép người dùng, cài đặt ứng dụng, ứng dụng miễn phí, chữ viết tay, bàn phím ảo,

Đọc thêm:  Phân biệt các khái niệm Mb/s và MB/s hoặc Mbps và MBps

Gợi ý

Hướng dẫn chuyển thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ Android và iOS nhanh chóng

Hướng dẫn chuyển thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ Android và …

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: