Windows 10 có thể tiềm tàng nguy cơ mất an toàn thông tin?

Windows 10 có thể tiềm tàng nguy cơ mất an toàn thông tin?
Đánh giá

Microsoft mới đây chính thức phát hành hệ điều hành mới Windows 10. Tuy nhiên, tờ Daily Mail của Anh đã đưa tin rằng tính năng Wi-Fi Sense của Windows 10 có thể tiềm tàng nguy cơ bảo mật quan trọng. Tính năng này có thể tự động chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của người dùng cho người khác.

Nguồn tin cho rằng, hệ thống Windows 10 của Microsoft vừa được phát hành đi kèm với chức năng Wi-Fi Sense, nó sẽ tự động cài đặt trên máy tính của người sử dụng khi chúng ta cài đặt hoặc nâng cấp Windows 10.

Windows 10 có thể tiềm tàng nguy cơ mất an toàn thông tin? - 1

Phía Microsoft cho biết, Wi-Fi Sense có thể tự động kết nối địa chỉ mạng của người dùng kết nối với một mạng WiFi gần đó để tiết kiệm sử dụng dữ liệu di động, đồng thời cũng có thể cung cấp cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn mạng hơn.

Wi-Fi Sense sẽ không hiển thị các mật khẩu cho gia đình, bạn bè, người quen biết, nhưng cho phép những người đó trong trường hợp đáp ứng các điều kiện cần thiết có thể truy cập Wi-Fi. Những mật khẩu được lưu trữ trong máy chủ của Microsoft, đợi cho đến khi điều kiện được đáp ứng đầy đủ thì sẽ gửi nó đến thiết bị tương thích.

Đọc thêm:  Phân vân Sony Xperia Z2, LG G3 và Sky Iron 2 910

Microsoft cho biết, khi bạn muốn chia sẻ quyền truy cập vào một mạng, mật khẩu sẽ được gửi đến Microsoft qua một kết nối được mã hóa, và được lưu trữ như các file mã hóa trong máy chủ của Microsoft, sau khi người quen của bạn sử dụng Wi-Fi Sense và nằm trong vùng phủ sóng mạng Wi-Fi, hệ thống sẽ gửi kết nối mạng đã được mã hóa cho người quen của bạn.

Daily Mail cho rằng, chức năng Wi-Fi Sense được kỳ vọng tốt, nhưng chúng ta không thể biết việc thực hiện thực tế là những gì sẽ xảy ra. Nếu muốn máy tính được kết nối với một mạng WiFi có mật khẩu bảo vệ, bạn nhất định cần phải biết mật khẩu, nếu máy tính đã lưu mật khẩu, các hacker sẽ có thể tìm ra mật khẩu và cướp quyền truy cập.

Gợi ý

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt Nam

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt NamĐánh giá …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: