Ứng dụng gọi taxi iMove sắp xuất hiện

Ứng dụng gọi taxi iMove sắp xuất hiện
Đánh giá

Những rủi ro khi sử dụng taxi Uber

Nở rộ dịch vụ gọi taxi, xe ôm bằng ứng dụng

Thông tin từ đơn vị phát triển ứng dụng iMove cho biết, ứng dụng iMove sẽ bắt đầu được tung lên các kho ứng dụng Google Play (dành cho Android), App Store (dành cho iOS) và Windows Phone Store (dành cho Windows Phone) trong tháng 8 năm nay. Được biết, ứng dụng này được phát triển bởi một nhóm các chuyên gia người Việt.

Cũng tương tự các ứng dụng đã từng xuất hiện là GrabTaxi (nguồn gốc từ Malaysia), Uber (nguồn gốc từ Mỹ),… thì iMove là giải pháp gọi xe taxi của người Việt, miễn phí sử dụng dành cho cả khách hàng và tài xế. Người dùng có thể tải và cài đặt ứng dụng iMove miễn phí để gọi xe taxi ở nhiều khu vực khác nhau. Tuy nhiên, đại diện đơn vị phát triển iMove chưa cho biết các hãng taxi sẽ hợp tác với iMove cũng như phạm vi hoạt động của ứng dụng này tại Việt Nam.

Ứng dụng gọi taxi iMove sắp xuất hiện - 1

Liệu iMove có tạo nên một cuộc cách mạng trong ngành taxi Việt Nam? (Ảnh minh họa: iMove)

Mặc dù vậy, đại diện iMove cho biết: Mục tiêu của iMove là đáp ứng nhu cầu thực tế của người dùng taxi Việt Nam hiện nay, hỗ trợ phát triển ngành taxi Việt Nam. Sau đó mở rộng thị trường ra quốc tế, dự kiến cuối năm 2015 sẽ thử nghiệm tại Pháp, Mỹ và Trung Quốc.

Đọc thêm:  Mạng xã hội đe dọa cuộc sống hôn nhân

Khác với Uber, iMove sẽ hợp tác với các hãng taxi đang hoạt động ngoài trị trường và iMove chỉ đóng vai trò như một giải pháp gọi xe, không thu tiền. Đầu tiên, người dùng chọn điểm đến và điểm đi ngay trên giao diện ứng dụng iMove. Sau đó, nhấn chọn taxi trên giao diện hiện ra, lúc này giá cả sẽ hiển thị ước chừng dựa trên thuật toán của iMove (có sử dụng khoảng cách định vị từ Google Maps).

Thông tin đặt xe sẽ được chuyển tới tài xế tương ứng. Hoàn thành thỏa thuận giá cả, tài xế sẽ đến đón khách hàng như thông tin trên iMove. Tuy nhiên, đại diện iMove vẫn chưa giải thích rõ người dùng sẽ phải thanh toán tiền dựa trên giá dự kiến hiển thị trên ứng dụng iMove hay đồng hồ Kilometer của taxi sau khi hoàn thành chuyến đi.

Gợi ý

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt Nam

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt NamĐánh giá …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: