Tin tặc dùng tin nhắn vô hiệu hóa hệ thống phanh ô tô

Tin tặc dùng tin nhắn vô hiệu hóa hệ thống phanh ô tô
Đánh giá

Website “tìm bạn tình” bị hack, 37 triệu người dùng bị đe dọa

Chàng trai 17 tuổi hack 50.700 máy tính từ lỗ hổng của Adobe

Cảnh báo thủ đoạn hack mật khẩu smartphone cực đơn giản

Hai nhà khoa học Ian Foster and Andrew Prudhomme đến từ Trường Đại học California, San Diego, đã trình bày cách họ lợi dụng một thiết bị theo dõi thông tin lái xe để tấn công một chiếc Corvette, bật cần gạt nước và vô hiệu hóa hệ thống phanh của nó.

Tin tặc dùng tin nhắn vô hiệu hóa hệ thống phanh ô tô - 1

Thiết bị bằng bàn tay được đưa vào xe hơi để theo dõi tốc độ, khoảng cách và phanh sẽ truyền thông tin dữ liệu trực tiếp tới máy chủ của công ty sản xuất. Và những tin tặc cho rằng các thiết bị của bên thứ ba này là một nguy cơ đáng kể cho những chiếc xe có kết nối mạng.

Foster, Prudhomme đã cắm một thiết bị kết nối không dây dongle mua trên eBay vào cổng OBD-II của chiếc Corvette. Họ đã lợi dụng thiết bị này để gửi lệnh điều khiển tới xe hơi bằng tin nhắn trên một chiếc điện thoại thông minh.

Khi chiếc xe ở trong bãi đậu, họ bật cần gạt nước của nó lên. Khi xe được lái chậm, họ đã vô hiệu hóa phanh của nó. Những khả năng này không giới hạn chỉ ở những thiết bị đặc biệt hoặc loại xe đặc biệt.

Đọc thêm:  Bị Windows 10 "làm khó", Mozilla tung Firefox 40.0.2

Thiết bị kết nối không dây này được một công ty Pháp là Mobile Devices sản xuất, được dùng bởi công ty bảo hiểm Metromile và Uber. 2 công ty này cho biết họ đã cập nhật vá lỗi bảo mật.

Trong một cuộc tấn công gần đây, một chiếc Jeep đã bị tấn công vào hệ thống giải trí, khiến hãng Fiat phải thu hồi 1,4 triệu chiếc xe để cập nhật phần mềm bảo mật khẩn cấp. Một nhà nghiên cứu có thể mở khóa cửa một chiếc GM, bấm còi, khởi động động cơ và tìm được vị trí chính xác của chiếc xe trong ứng dụng OnStar.

“Vấn đề này thực sự rất khó khăn vì đây là thiết bị hậu mãi, không thể được các nhà sản xuất ô tô giải quyết”, các nhà nghiên cứu viết trong bản báo cáo.

Gợi ý

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt Nam

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt NamĐánh giá …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: