Thành lập biệt đội chống khủng bố trên mạng xã hội

Thành lập biệt đội chống khủng bố trên mạng xã hội
Đánh giá

Hãy thể hiện sự hài hước và hay cười trên mạng xã hội

Mạng xã hội có thể giúp… giảm cân

Tận dụng mạng xã hội cho mục đích chính trị

Một nhóm chuyên gia của Cảnh sát châu Âu (Europol) sẽ được thành lập để theo dõi và ngăn chặn các tài khoản trên mạng xã hội mà có liên quan với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), trong bối cảnh IS đang ráo riết tuyên truyền, tuyển dụng các phần tử khủng bố mới trên internet.

Nghiên cứu của giới tình báo Mỹ mới đây cho thấy, có ít nhất 46.000 tài khoản trên Twitter liên hệ với IS. Mỗi ngày, các tài khoản này đăng khoảng 100.000 thông tin mới, trong đó có nhiều chủ tài khoản trợ giúp cho IS tuyển dụng thành viên mới.

Thành lập biệt đội chống khủng bố trên mạng xã hội - 1

Biệt đội chống khủng bố trên mạng xã hội sắp chính thức thành lập.

Theo BBC, nhóm công tác của Europol dự kiến sẽ được thành lập vào đầu tháng 7 nhằm theo dõi những tài khoản liên quan với khủng bố, nhờ sự cộng tác của các công ty mạng xã hội giấu tên.

Giám đốc Europol, ông Rob Wainwright thông báo với nhật báo Anh – The Guardian rằng, một trong các nhiệm vụ hàng đầu của nhóm công tác là xác định những tên cầm đầu đường dây liên quan tới IS trên mạng. Tuy nhiên, ông Wainwright cho rằng, việc theo dõi tất cả tài khoản mạng xã hội liên quan với IS là rất khó khăn.

Đọc thêm:  Windows 10 dính lỗi khởi động lại liên tục

Theo các nhà phân tích tại Viện Brookings ở Washington (Mỹ), số tài khoản Twitter liên quan với IS có thể lên đến khoảng 90.000 tài khoản. Một chuyên gia chuyên nghiên cứu về các nhóm thánh chiến Hồi giáo là Aaron Zelin khẳng định, Twitter là nơi chủ yếu để tuyển dụng chiến binh nhưng IS không tuyển người trực tiếp trên mạng xã hội này. Những trao đổi với các thành viên tiềm năng thường diễn ra trên các dịch vụ trực tuyến khác, như Skype, WhatsApp và Kik.

Giám đốc tổ chức tình báo Site chuyên theo dõi thánh chiến Hồi giáo Rita Katz, cho biết, chiến binh IS và những người ủng hộ thường tìm mọi cách để tránh bị theo dõi, ngăn chặn. Bà Katz kêu gọi hợp tác tốt hơn về an ninh từ các công ty mạng xã hội.

Theo Europol, khoảng 5.000 người châu Âu ở Anh, Pháp, Bỉ và Hà Lan đã đi đến những vùng lãnh thổ do IS kiểm soát. Hồi tháng 2.2015, 3 nữ sinh là Kadiza Sultana (16 tuổi), Amira Abase (15 tuổi) và Shamima Begum (15 tuổi), cùng học chung trường ở London, đã rời khỏi nước Anh sang Syria. Những thông tin sau đó cho thấy, Begum từng tiếp xúc với vợ của một chiến binh IS trên Twitter.

Hồ sơ dữ liệu của Europol cũng thể hiện, có đến khoảng 6.000 người nước ngoài đang cùng chiến đấu với IS tại Iraq và Syria.

Đọc thêm:  'Mổ xẻ' iPhone 6 theo cách mới

Gợi ý

Hướng dẫn chuyển thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ Android và iOS nhanh chóng

Hướng dẫn chuyển thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ Android và …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: