Những ứng dụng miễn phí nên có trên smartphone khi đi thi ĐH

Những ứng dụng miễn phí nên có trên smartphone khi đi thi ĐH
Đánh giá

iOS 8.3: Tải ứng dụng miễn phí không cần nhập mật khẩu iCloud

Top ứng dụng miễn phí “ăn đứt” các ứng dụng có sẵn trên iOS

Hiểm họa từ các ứng dụng miễn phí trên iPhone

Kỳ thi THPT quốc gia 2015 sắp diễn ra từ ngày 30/6 – 4/7, các phụ huynh và sĩ tử từ quê xa lên thành phố dự thi sẽ không ít bỡ ngỡ. Để đảm bảo an toàn cũng như có nhiều thông tin xung quanh kỳ thi, sĩ tử có thể cài đặt một số ứng dụng di động sau lên smartphone.

Google Maps và HERE Maps

Đây là hai ứng dụng bản đồ khác nhau nhưng đều đảm bảo giúp sĩ tử tìm địa chỉ, xem đường đi dễ dàng ở thành phố. Trong đó, HERE Maps của Nokia tỏ ra khá nổi bật với tính năng sử dụng offline (không cần internet).

Những ứng dụng miễn phí nên có trên smartphone khi đi thi ĐH - 1

Bản đồ HERE Maps.

Trong trường hợp bị lạc, người dùng chỉ việc chỉ định bản đồ thể hiện vị trí đang đứng để xem bản đồ các con đường xung quanh, rồi nhập địa chỉ nhà ở để trở về theo hướng dẫn.

GrabTaxi và Uber

GrabTaxi và Uber là hai ứng dụng giúp gọi xe taxi, xe ôm kiểu mới. Nếu như ứng dụng bản đồ có thể sử dụng offline thì hai ứng dụng gọi xe này bắt buộc thiết bị phải kết nối internet.

Đọc thêm:  Trojan mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc nhắm tới... game thủ

Trong khi ứng dụng Uber đòi hỏi người dùng phải có thẻ thanh toán quốc tế để đăng ký tài khoản sử dụng, gây nhiều khó khăn cho sĩ tử cũng như những ai lần đầu từ quê xa lên thành phố, thì ứng dụng GrabTaxi chỉ đơn giản là hỗ trợ gọi xe taxi từ các hãng taxi truyền thống.

Những ứng dụng miễn phí nên có trên smartphone khi đi thi ĐH - 2

Ứng dụng GrabTaxi.

GrabTaxi ngoài hỗ trợ gọi xe taxi truyền thống, còn cho phép gọi xe ôm với giá chỉ 3.000 đồng/km – rất phù hợp cho nhu cầu đi lại của sĩ tử và phụ huynh. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, phụ huynh và sĩ tử còn có thể gọi xe taxi thông qua ứng dụng này và nhập mã giảm giá.

Thông tin trên Cổng thông tin của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết, GrabTaxi sẽ hỗ trợ hai mã giảm cước phí cho người sử dụng. Mã “DITHI” – hỗ trợ 20.000 đồng/chuyến, từ 0h ngày 29/6 đến 23h59 ngày 5/7, không quá 10 chuyến/số điện thoại. Mã “THIDO” – hỗ trợ 30.000 đồng/chuyến, từ 0h ngày 1/7 đến 23h59 ngày 4/7, không quá 16 chuyến/số điện thoại.

Các mã hỗ trợ này sẽ dành cho toàn bộ người dân có nhu cầu di chuyển trong địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Tại các cụm thi, sinh viên tình nguyện sẽ trợ giúp thí sinh và người nhà đặt xe taxi qua ứng dụng GrabTaxi cài đặt trên smartphone cũng như hỗ trợ sử dụng hai mã giảm giá này.

Đọc thêm:  Những nâng cấp đáng giá trên iOS 9

Các ứng dụng trên có thể tải về và cài đặt dễ dàng từ kho ứng dụng Google Play (dành cho Android) và App Store (dành cho iOS). Riêng bản đồ HERE Maps đã được cài đặt sẵn trên smartphone chạy hệ điều hành Windows Phone, và bản đồ Google Maps có cài sẵn trên smartphone chạy Android.

Gợi ý

Hướng dẫn chuyển thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ Android và iOS nhanh chóng

Hướng dẫn chuyển thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ Android và …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: