Mạng xã hội đe dọa cuộc sống hôn nhân

Mạng xã hội đe dọa cuộc sống hôn nhân
Đánh giá

Thành lập biệt đội chống khủng bố trên mạng xã hội

Hãy thể hiện sự hài hước và hay cười trên mạng xã hội

Mạng xã hội có thể giúp… giảm cân

Một báo cáo của Bộ Dân chính Trung Quốc cho biết có hơn 3,6 triệu cặp vợ chồng ly hôn ở nước này trong năm 2014, tăng 3,9% so với năm trước. Mới đây, Tân Hoa Xã nêu trường hợp một nữ nhân viên trẻ họ Tôn ở Thượng Hải kinh ngạc và tức giận khi biết chồng có những mối quan hệ lãng mạn trên internet. Anh này hay vào những trang web hẹn hò thân mật với nhiều bạn gái. Tương tự, một người đàn ông đã có vợ tiết lộ thường sử dụng MXH để tìm kiếm các cuộc hẹn hò trong những chuyến công tác.

Mạng xã hội đe dọa cuộc sống hôn nhân - 1

Mạng xã hội đe dọa cuộc sống hôn nhân.

Chuyên gia tâm lý Yu Kun ở Bắc Kinh cho biết trong các mối quan hệ ngoài hôn nhân của những khách hàng ông tiếp cận thì có hơn một nửa quan hệ lăng nhăng qua mạng. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng nhìn chung, MXH chỉ gây tác động lên những mối quan hệ vợ chồng vốn căng thẳng. Theo chuyên gia Chen Yiyun thuộc Viện Nghiên cứu hôn nhân và gia đình thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ toàn Trung Quốc, những ứng dụng trên MXH có thể là tác nhân chia lìa những cuộc hôn nhân vốn mong manh. Nhà bình luận Han Junmei cho rằng MXH không thể là gốc rễ vấn đề dẫn tới ly dị nhưng làm tăng nguy cơ đổ vỡ.

Đọc thêm:  Lựa chọn giữa iPad Air 2, iPhone 6 Plus và Samsung Galaxy Note 4

Trong khi đó, một khảo sát tại Anh của Công ty Slater and Gordon Lawyers cho thấy MXH bị xem là nơi “nguy hiểm nhất” có thể gây tổn hại cho quan hệ hôn nhân. Luật sư Andrew Newbury, trưởng bộ phận luật gia đình của công ty này, nhìn nhận: “Năm năm trước, Facebook ít khi bị đề cập trong bối cảnh kết thúc hôn nhân nhưng hiện nay nó trở thành phổ biến được khách hàng nêu dẫn chứng lý do để ly dị. Facebook là chỗ ẩn chứa nguy cơ bùng nổ đe dọa hôn nhân mới”. Ông Newbury cho biết ngày càng nhiều hình ảnh và lời đăng trên Facebook được đính kèm vào hồ sơ ly hôn. Nhóm luật sư này phát hiện có khoảng một nửa số người được khảo sát bí mật theo dõi tài khoản Facebook của người bạn đời và 1/5 số người này có tranh cãi nhau liên quan với Facebook.

Theo khảo sát của trang tin GeekWire, gần 25% cặp vợ chồng cho biết họ cãi nhau ít nhất 1 lần/tuần liên quan đến việc sử dụng Facebook và gần 17% cho biết có chuyện lục đục hằng ngày do có điều gì đó bị phát hiện trên internet liên quan đến vợ hoặc chồng.

Gợi ý

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt Nam

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt NamĐánh giá …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: