Kaspersky nâng cấp giải pháp bảo vệ webcam, lướt web an toàn

Kaspersky nâng cấp giải pháp bảo vệ webcam, lướt web an toàn
Đánh giá

Nhóm hacker “khét tiếng” APT tấn công cả Kaspersky Lab

Kaspersky Security Scan: Phần mềm diệt virus miễn phí

Kaspersky: Mac OS X và iOS dính lỗi bảo mật nghiêm trọng

Kaspersky Lab vừa giới thiệu phiên bản mới của giải pháp bảo mật dành cho người dùng gia đình là Kaspersky Internet Security – Multi-Device và Kaspersky Total Security – Multi-Device. Những sản phẩm này được phát triển đặc biệt để bảo vệ những thứ quan trọng đối với phần lớn người dùng: Sự riêng tư, dữ liệu, danh tính, tiền bạc và cả bản thân thiết bị.

Giải pháp mới bao gồm việc cập nhật các công nghệ bảo mật như Private Browsing, Change Control, Privacy Cleaner, Webcam Protection, đảm bảo người dùng được bảo vệ với mọi thao tác trên mạng và nền tảng sử dụng (Windows, OS X hay Android). Hàng loạt tính năng mới cũng được thêm vào nhằm bảo vệ cuộc sống riêng tư của người dùng.

Theo một khảo sát người dùng về những rủi ro bảo mật công nghệ thông tin trong năm 2015, cho thấy, số lượng người dùng internet lo ngại về sự riêng tư trực tuyến tăng lên đáng kể so với năm ngoái. 70% người dùng lo lắng bị người khác truy cập vào các tập tin cá nhân của mình, 61% lo sợ có chương trình trên thiết bị thu thập thông tin của họ, và 49% không tin tưởng webcam của mình – camera thường dùng để do thám thiết bị người dùng.

Đọc thêm:  Laptop tầm 5 đến 6 triệu đồng nào tốt?

Theo Kaspersky Lab, các dịch vụ mạng xã hội, công ty quảng cáo và phân tích thường yêu cầu được sử dụng thông tin về các hoạt động trên trình duyệt, vị trí, lịch sử tìm kiếm của người dùng,… Họ truy cập thông tin này thông qua trình duyệt và có thể bán lại hoặc sử dụng nó để quảng cáo theo đối tượng.

Giaỉ pháp Private Browsing sẽ xóa kiểu dữ liệu này từ lưu lượng truy cập internet và báo cáo tất cả yêu cầu đòi chặn thông qua plug-in chuyên dụng (sẵn có trên Mozilla Firefox, Internet Explorer và Google Chrome).

Kaspersky nâng cấp giải pháp bảo vệ webcam, lướt web an toàn - 1

Lướt web bảo mật là điều đáng quan tâm khi tình tạng tấn công an ninh mạng ngày càng trở nên đáng lo ngại.

“Khi cài đặt một phần mềm miễn phí, chẳng có gì lạ nếu người dùng không hề hay biết đã có thêm một tiện ích đồng thời được cài đặt vào thiết bị của họ. Những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến trang chủ trình duyệt và công cụ tìm kiếm mặc định, bị cài đặt thêm plug-in bổ sung hoặc tiện ích không mong muốn,…

Thêm vào đó, cấu hình mạng và hệ thống có thể bị thay đổi mà không có sự đồng ý của người dùng. Những yếu tố này đều có khả năng xâm phạm sự riêng tự của người dùng, vì nhiều plug-in và tiện ích cũng có thể thu thập thông tin hoạt động trực tuyến của người dùng, và sử dụng nó với nhiều mục đích khác nhau. Lúc này, công nghệ Change Control sẽ phát hiện tất cả những cố gắng thay đổi này, thông báo cho người dùng và xin phép cho quá trình này được hoạt động hoặc chặn nó tuyệt đối”, Kaspersky Lab chia sẻ trên Blog của mình.

Đọc thêm:  Microsoft phát hành Office cho Android

Elena Kharchenko, Giám đốc Quản lý Sản phẩm người dùng, Kaspersky Lab, cho biết: “Riêng tư là quyền bất khả xâm phạm của mọi người, dù là trong thế giới thực hay ảo. Đây là lý do tại sao tại Kaspersky Lab, chúng tôi làm tất cả những gì có thể để bảo vệ mọi thứ giá trị đối với người dùng của mình, bao gồm tập tin cá nhân và sự riêng tư trước tội phạm mạng và những cư dân mạng hay tò mò”.

“Dĩ nhiên là những giải pháp này sẽ hiệu quả hơn nếu người dùng tuân thủ thói quen sử dụng internet an toàn như bảo vệ thiết bị và tài khoản bằng mật khẩu với độ mạnh cao, tránh tải xuống tập tin từ nguồn không rõ ràng và thường xuyên quét máy tính để phát hiện các mối đe dọa mạng”, ông Elena chia sẻ kinh nghiệm phòng trống tội phạm mạng.

Kaspersky nâng cấp giải pháp bảo vệ webcam, lướt web an toàn - 2

Chiếc webcam của laptop, điện thoại cũng có thể đang giúp tin tặc theo dõi bạn.

Ngoài ra, công cụ Privacy Cleaner được cập nhật để xóa mọi hoạt động người dùng trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, bao gồm lịch sử trình duyệt, danh sách tập tin mở trong thời gian gần nhất,… Tiếp đến, đặc tính của Webcam Protection sẽ ngăn chặn hình ảnh từ webcam, thông báo cho người dùng khi có ứng dụng hợp pháp truy cập hình ảnh và cho phép người dùng chặn tất cả sự truy cập vào camera.

Đọc thêm:  Gửi ảnh động trực tiếp từ Facebook Messenger

Gợi ý

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt Nam

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt NamĐánh giá …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: