Hệ điều hành iOS có thực sự an toàn?

Hệ điều hành iOS có thực sự an toàn?
Đánh giá

Tại sao iOS 9 có thể tăng thời lượng pin cho iPhone, iPad?

Cách mạng trên iPad bắt nguồn từ iOS 9

iOS 9: Khóa màn hình iPhone, iPad bằng chuỗi 6 ký tự

Nhiều người cho rằng hệ điều hành iOS của Apple là một hệ điều hành rất an toàn, nhưng trong thực tế, cùng với việc số lượng người dùng liên tục tăng, hệ điều hành iOS đã trở thành một mục tiêu săn của các hacker, các lỗ hổng khác nhau đã được phơi bày.

Hệ điều hành iOS có thực sự an toàn? - 1

Nhiều lỗ hổng trên hệ điều hành iOS được phơi bày

Theo báo cáo phương tiện truyền thông, mới đây iOS/OSX của Apple đã bị phát hiện ra lỗ hổng bảo mật lớn, kẻ tấn công có thể sử dụng lỗ hổng này để ăn cắp mật khẩu của hàng ngàn ứng dụng, một khi các lỗ hổng bị hacker nắm bắt, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Rất may mắn là người phát hiện ra lỗ hổng này là một nhóm các nhà nghiên cứu, họ đã báo cáo lỗ hổng cho Apple.

Chuyên gia an ninh thông tin Jan Soucek hồi tháng 1 vừa qua cũng đã phát hiện ra rằng, hệ điều hành iOS 8.3 kèm hòm thư APP tồn tại lỗ hổng có nguy cơ mất an toàn bảo mật cao. Người sử dụng iPhone chỉ cần cài đặt ứng dụng cookies vào thiết bị của mình dễ bị tấn công bởi các tin tặc. Thông qua các lỗ hổng bảo mật này, các hacker có thể gửi mã HTML vào hòm thư của bạn (thay thế nội dung có trong hòm thư). Các cuộc tấn công lừa đảo sử dụng bằng cách cho phép người dùng sử dụng tài khoản iCloud để đăng nhập hộp thư đến và sau đó ăn cắp thông tin tài khoản.

Đọc thêm:  Chàng trai 17 tuổi hack 50.700 máy tính từ lỗ hổng của Adobe

Cũng có trường hợp, hệ thống iOS của Apple sẽ nhận được một tin nhắn văn bản, sau đó hệ thống SMS tự động đóng băng. Tin nhắn này chứa một số từ và chữ cái, khi điện thoại người sử dụng bị khóa thì lỗ hổng bảo mật này có thể tự động khởi động lại điện thoại.

Gợi ý

Hướng dẫn chuyển thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ Android và iOS nhanh chóng

Hướng dẫn chuyển thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ Android và …

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: