GrabTaxi vừa nhận thêm 7,6 ngàn tỉ đồng vốn đầu tư

GrabTaxi vừa nhận thêm 7,6 ngàn tỉ đồng vốn đầu tư
Đánh giá

Sau TP.HCM và Hà Nội, GrabTaxi đã tới Đà Nẵng

Ngân hàng thế giới “bắt tay” với GrabTaxi để chống kẹt xe

GrabTaxi nhận được sự đầu tư “lớn chưa từng có”

GrabTaxi vừa công bố nhận được thêm số vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay với trị giá hơn 350 triệu USD (gần 7,6 ngàn tỉ đồng) từ một nhóm các nhà đầu tư. Trong đó có Coatue Management – một nhà đầu tư Hoa Kỳ chuyên đầu tư vào lĩnh vực công nghệ trên toàn cầu, quỹ đầu tư quốc gia của Trung Quốc – China Investment Corporation, và công ty Didi Kuaidi – doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đặt xe thông qua thiết bị di động lớn nhất Trung Quốc, cùng sự hỗ trợ từ các cổ đông hiện tại.

Dòng vốn đầu tư mới đã nâng tổng số vốn của GrabTaxi lên gần 700 triệu USD, khiến cho doanh nghiệp này trở thành một trong những công ty khởi nghiệp có số vốn đầu tư lớn nhất trong lịch sử Đông Nam Á.

GrabTaxi vừa nhận thêm 7,6 ngàn tỉ đồng vốn đầu tư - 1

GrabTaxi là dịch vụ gọi xe taxi từ ứng dụng di động.

Khu vực Đông Nam Á tiếp tục tỏa sáng trên bản đồ khởi nghiệp toàn cầu với tốc độ tăng trưởng cao, do ngày càng có nhiều nhà đầu tư muốn tăng sự hiện diện của mình trong một khu vực mà luôn chọn thiết bị di động là giải pháp hàng đầu.

Mashable đánh giá, lợi ích thương mại của các ứng dụng gọi taxi tiếp tục gia tăng, bất chấp rào cản pháp lý đã dai dẳng làm khó những doanh nghiệp này trong thời gian qua. Chỉ hơn một tuần trước, Uber (cũng là một ứng dụng gọi xe taxi) đã phải đóng cửa văn phòng tại Hồng Kông khi 3 nhân viên cùng với 5 tài xế bị bắt.

Đọc thêm:  Pin nhiên liệu hydro sẽ giúp drone bay được nhiều giờ

Thực tế, cơ chế hoạt động của GrabTaxi và Uber khá khác nhau. Trong khi GrabTaxi hợp tác cùng các hãng taxi để phát triển đôi bên cùng có lợi; thì Uber lại hoạt động một cách độc lập hơn, trở thành đối thủ “không đội trời chung” với các hãng taxị tại khu vực mà các xe taxi Uber hoạt động.

GrabTaxi đã rất thành công trong việc mở rộng các dịch vụ cung ứng ra ngoài phạm vi xe taxi, để có thêm các dịch vụ vận tải khác như xe máy chở khách. Các khoản đầu tư bổ sung sẽ được dùng để phát triển các dịch vụ mới này, nhằm đạt được thành công tương tự như với dòng dịch vụ kết nối cho xe taxi. GrabBike là một dịch vụ gọi xe ôm, hiện đã có mặt ở Việt Nam, Indonesia và Thái Lan – những nơi xe máy chở khách vẫn là một dịch vụ vận tải rất phổ biến.

Ngoài ra, số tiền đầu tư cũng sẽ được dùng để nâng cao công tác nghiên cứu, phát triển của GrabTaxi, đặc biệt khi công ty tiếp tục mở rộng các cơ sở kỹ thuật hiện có mặt ở Singapore, Malaysia, Việt Nam và Bắc Kinh.

Trước đó, vào tháng 12.2014, GrabTaxi đã nhận được 250 triệu USD vốn đầu tư từ SoftBank – tập đoàn viễn thông “khổng lồ” của Nhật Bản. Tại thời điểm đó, SoftBank đã trở thành nguồn vốn lớn chưa từng có mà GrabTaxi huy động được.

Đọc thêm:  Những con số "khủng" trong vụ hack website hẹn hò AshleyMadison

Thành lập từ tháng 7.2012, GrabTaxi đã phát triển nhanh chóng trên khắp khu vực Đông Nam Á và hiện đang hoạt động tại 26 thành phố thuộc 6 quốc gia, bao gồm, Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippin, Thái Lan và Việt Nam. GrabTaxi tiếp tục bùng nổ mạnh với hơn 111.000 lái xe sử dụng ứng dụng trên khắp Đông Nam Á.

Gợi ý

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt Nam

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt NamĐánh giá …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: