Gần 1 tỉ thiết bị Android đang gặp nguy hiểm

Gần 1 tỉ thiết bị Android đang gặp nguy hiểm
Đánh giá

Phương thức tấn công các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android được các tin tặc khai thác hết sức đơn giản, đó là chỉ với một tin nhắn đa phương tiện (MMS) gửi đến thiết bị người dùng.

Gần 1 tỉ thiết bị Android đang gặp nguy hiểm - 1

Gần 1 tỉ thiết bị Android đang gặp nguy hiểm.

Theo Joshua Drake, Phó Tổng Giám đốc phòng nghiên cứu và khai thác zLabs của Zimperium, các tin tặc có thể khai thác lỗ hổng của Stagefright – một trình nghe nhạc tích hợp sẵn trong Android để gửi đi một tin nhắn đa phương tiện (kèm video, hình ảnh, âm thanh) đến một số điện thoại xác định, là đã có thể toàn quyền truy cập thiết bị của người dùng.

Lỗ hổng này nghiêm trọng bởi nó có thể âm thầm đột nhập hệ thống mà không yêu cầu người dùng phải tương tác với tin nhắn gửi tới như mở hay truy cập đường dẫn đính kèm.

Theo ông Drake, tin tặc có thể nghe lén các cuộc gọi điện thoại, thu thập các âm thanh xung quanh thiết bị, hoặc truy cập và đánh cắp dữ liệu người dùng trên thiết bị một cách dễ dàng. Lỗ hổng này ảnh hưởng đến các thiết bị chạy phiên bản Android 2.2 trở lên. Điều này có nghĩa có khoảng 950 triệu thiết bị di động Android có thể bị tin tặc tấn công bất cứ lúc nào.

Đọc thêm:  Đặt biệt danh tùy ý trong Facebook Messenger

Đây được xem là một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, và Google cũng đã thông báo đến các đối tác sản xuất thiết bị di động để cập nhật bản vá sớm nhất có thể.

Gợi ý

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt Nam

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt NamĐánh giá …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: