FBI dẹp gọn một diễn đàn hacker lớn, truy tố 12 tin tặc

FBI dẹp gọn một diễn đàn hacker lớn, truy tố 12 tin tặc
Đánh giá

2 nhóm hacker tự tấn công nhau và cái kết

10 hacker nổi tiếng nhất mọi thời đại (P.2)

10 hacker nổi tiếng nhất mọi thời đại (P.1)

FBI vừa công bố việc đóng cửa “một diễn đàn hacker máy tính lớn”, được biết đến với tên Darkode. Đồng thời, tội hình sự đã được đệ trình lên tòa án đối với 12 tin tặc ở Pennsylvania, Wisconsin, Louisiana và Washington, DC.

FBI dẹp gọn một diễn đàn hacker lớn, truy tố 12 tin tặc - 1

Thông báo xuất hiện trên diễn đàn hacker Darkode sau khi bị đóng cửa.

Theo FBI, diễn đàn hacker này là một không gian chỉ để cho tin tặc trao đổi kỹ năng thiết kế, lây nhiễm mã độc vào các máy tính trên toàn thế giới. Mục tiêu của họ là kiểm soát các máy tính này.

“Trong số khoảng 800 diễn đàn hacker trên internet, Darkode đại diện cho một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với sự toàn vẹn của dữ liệu trên các máy tính ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới”, FBI cho biết.

FBI dẹp gọn một diễn đàn hacker lớn, truy tố 12 tin tặc - 2

FBI sẽ vẫn tiếp tục truy quét các thành viên “khét tiếng” khác tham gia diễn đàn.

Các tin tặc bị buộc tội có độ tuổi từ 20 đến 39 tuổi và sống ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm cả Slovenia, Pakistan, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Indiana, Florida, Pittsburgh, Pennsylvania, Binghamton và New York.

FBI cũng phát hiện ra Dendroid – một phần mềm độc hại để điều khiển máy tính từ xa và ăn cắp dữ liệu trên smartphone Android, và Facebook Spreader – một phần mềm đánh cắp dữ liệu trên máy tính của người dùng Facebook đã bị kiểm soát.

Đọc thêm:  Chụp ảnh selfie thay mật khẩu khi mua hàng trực tuyến

Cơ quan này cho biết, các hoạt động truy quét vẫn đang diễn ra để “nhổ tận gốc” 70 thành viên “khét tiếng” khác trong diễn đàn.

Gợi ý

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt Nam

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt NamĐánh giá …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: