Facebook “ra tay” ngăn chặn thông tin sai lệch

Facebook “ra tay” ngăn chặn thông tin sai lệch
Đánh giá

Cẩn thận trò lừa trúng xe, thưởng tiền trên Facebook

Chiêu lừa đảo mới trên Facebook

Xuất hiện thêm nhiều dạng lừa đảo mới trên Facebook

Huffington Post cho biết, có rất nhiều người trong 1,44 tỉ người dùng Facebook đang chuyển sang đọc các tin tức được chia sẻ trên mạng xã hội này. Tuy nhiên, tiêu đề, mô tả, hình ảnh đại diện,… thậm chí đường dẫn gốc của bài báo có thể sai lệch hoàn toàn so với nội dung thật sự.

Facebook “ra tay” ngăn chặn thông tin sai lệch - 1

Một thông tin sai lệch từ nội dung tới nguồn tin, được chia sẻ trên Facebook. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Tính năng thay đổi tiêu đề, mô tả và tùy chọn ảnh đại diện như vậy đã được Facebook tung ra từ năm 2011. Ở thời điểm đó, Facebook chưa thể tự nhận diện đúng các thông tin trên nên họ phải cung cấp cho người dùng tùy chọn thay đổi.

Mặc dù vậy, tính năng này có một nhược điểm là có thể khiến các Facebooker hiểu nhầm nội dung và truyền tải nội dung sai lệch. Thực tế ở Việt Nam, rất nhiều fanpage được tạo ra và “câu Like” bằng cách lợi dụng lỗ hổng này của Facebook.

Trước thực trạng này, đại diện Facebook cho biết họ sẽ tung ra một sự thay đổi trong tương lai gần. “Chúng tôi đã cải tiến công nghệ nhận diện bài báo tự động. Vì vậy, thông tin về thời gian, đường dẫn, tiêu đề và mô tả sẽ phản ánh chính xác những gì mọi người muốn chia sẻ”, một phát ngôn viên của Facebook chia sẻ với Huffington Post.

“Chúng tôi đang xem xét thay đổi tính năng này để nó hoạt động phù hợp với cách mọi người chia sẻ liên kết và giúp đảm bảo nội dung của nhà xuất bản không bị bóp méo”, người này nói thêm.

Đọc thêm:  Windows 10 có thể tiềm tàng nguy cơ mất an toàn thông tin?

Gợi ý

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt Nam

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt NamĐánh giá …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: