Facebook lại bị kiện vì tự ý đổi tên người dùng

Facebook lại bị kiện vì tự ý đổi tên người dùng
Đánh giá

Tên thật trên Facebook là “bất cứ điều gì người khác gọi bạn”

23 tổ hợp phím tắt tích hợp ẩn trong Facebook

Mất bạn vì mời chơi game Candy Crush trên Facebook

Chính sách buộc người dùng đăng ký tên thật trên Facebook là chủ đề “nóng” trong thời gian qua. Theo mạng xã hội lớn nhất hành tinh, quy định mới sẽ góp phần tăng tính tin cậy trên thế giới ảo cũng như giúp mọi người biết rõ đối phương đang giao tiếp với mình, đồng thời tránh những lừa đảo đáng tiếc xảy ra.

Mặc dù vậy, chính sách tên thật trên Facebook đang gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều Facebooker cho rằng, họ sợ bị khai thác thông tin trên mạng, sợ bị kẻ thù tìm kiếm,… nếu dùng tên thật. Ngoài ra, có người lại muốn sử dụng nickname ở nhà hay cơ quan, công sở mà không thể có được giấy tờ nào chứng minh được điều đó.

Facebook lại bị kiện vì tự ý đổi tên người dùng - 1

Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hamburg đã vào cuộc để bảo vệ quyền riêng tư cho cô gái và những người dùng mạng xã hội nói chung.

Mới đây, một người dùng Facebook tại Đức vừa bị khoá tài khoản vì sử dụng biệt danh. Theo người này, Facebook đã tự ý đổi nickname của cô thành tên thật mà không có sự đồng ý của cô. Trong khiếu nại, cô cho biết mình sử dụng tên giả để tránh kẻ gian mạo danh cho những giao dịch trực tuyến.

Đọc thêm:  Thiết kế web đang “chết” dần?

Theo Reuters, Chính phủ Đức đã yêu cầu Facebook cho phép người dùng được sử dụng biệt danh trên mạng xã hội. Facebook không có quyền kiểm soát hay tự ý thay đổi tên người dùng mà không được sự cho phép của họ.

“Facebook đăng ký kinh doanh tại Ireland và vì thế phải tuân thủ quy định của EU. Bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào trên lãnh thổ EU cũng phải chấp hành theo luật lệ chung của khu vực”, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hamburg nói với Reuters.

Ngay từ năm 2011, Uỷ ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland từng lên tiếng trước hành động theo dõi người dùng của Facebook. Họ cho rằng, Facebook đã vi phạm quyền riêng tư của công dân trong khu vực EU theo Chỉ thị về Bảo mật và Truyền thông năm 2002.

Gợi ý

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt Nam

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt NamĐánh giá …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: