SharePoint 2016: Giải pháp cộng tác làm việc “trên mây” của Microsoft

SharePoint 2016: Giải pháp cộng tác làm việc “trên mây” của Microsoft
Đánh giá

Huawei đã “vượt mặt” Microsoft trong mảng di động

Microsoft thua lỗ lớn nhất lịch sử, mảng di động gây thất vọng

Microsoft tung bản vá khẩn cấp cho mọi đời Windows

SharePoint là một nền tảng cộng tác làm việc được phát triển bởi Microsoft, cho phép nhanh chóng xây dựng và phát triển các ứng dụng liên quan đến quản trị nội dung doanh nghiệp, quản trị quy trình doanh nghiệp, cộng tác làm việc…. trong nội bộ doanh nghiệp và trên web.

Cụ thể, SharePoint giúp kết nối và hỗ trợ người dùng chia sẻ thông tin – những thông tin trong mạng lưới thông tin nội bộ của doanh nghiệp, hoặc cũng có thể chia sẻ ra bên ngoài internet cho khách hàng và đối tác.

Theo InfoWorld, hiện Microsoft vẫn chưa tung bản dùng thử (Beta) của SharePoint 2016, nhưng dự kiến sẽ cùng lộ trình phát hành với Exchange 2016 là vào cuối năm nay. Ở phiên bản xem trước (Preview), SharePoint 2016 đã cho thấy những tính năng không chỉ là máy chủ như SharePoint 2013, mà nó còn là một “đám mây”.

SharePoint 2016: Giải pháp cộng tác làm việc "trên mây" của Microsoft - 1

Share Point đã mang về cho Microsoft doanh thu 7 tỉ USD.

Mặc dù chưa được phát hành, nhưng một hội thảo liên quan tới SharePoint 2016 đã được tổ chức, thu hút khoảng 150 chuyên gia công nghệ, kỹ sư CNTT tại Việt Nam. Tại hội thảo, các chuyên gia công nghệ, lập trình viên đã được cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ SharePoint 2016, cũng như cùng chia sẻ và thảo luận những kinh nghiệm thực tế khi triển khai công nghệ này tại Việt Nam và trên thế giới, với các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SharePoint đến từ Microsoft, Appvity và FPT Software.

Đọc thêm:  Tranh cãi về cụm từ "mật mã"

Theo cập nhật mới nhất của Microsoft, hiện có khoảng 80% doanh nghiệp trong danh sách Fortune 500 đang sử dụng SharePoint, 125 triệu bản quyền được bán ra, 65.000 khách hàng đang sử dụng, mang lại doanh thu 7 tỉ USD.

“Nếu SharePoint là một công ty phần mềm riêng biệt, công ty này sẽ nằm trong top 50 công ty phần mềm lớn nhất thế giới”, Giám đốc Marketing cho nhóm sản phẩm Office của Microsoft, ông Jared Spataro nhận định.

Riêng tại Việt Nam, được biết FPT Software đang xem SharePoint là một trong những mảng công nghệ quan trọng của mình bên cạnh những công nghệ mới, như điện toán đám mây, phân tích dữ liệu lớn, ứng dụng di động. Công ty này đã có gần 10 năm cung cấp, triển khai các giải pháp cho Chính phủ Singapore, Petronas – tập đoàn hàng đầu về khoa học của Mỹ,… dựa trên công nghệ SharePoint.

Thậm chí để đón đầu những công nghệ mới trên SharePoint 2016, FPT Software đã phát đi thông báo tuyển dụng nhân lực làm việc. Dự kiến trong 3 tháng tới, công ty này cần khoảng 100 nhân lực chuyên về mảng SharePoint cho các dự án với khách hàng Mỹ và Nhật Bản.

Gợi ý

Hướng dẫn quay màn hình, video game bằng phần mềm Bandicam

Hướng dẫn quay màn hình, video game bằng phần mềm BandicamĐánh giá Hướng dẫn quay …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: