Ông chủ Firefox cáo buộc Windows 10 “gây khó” người dùng

Ông chủ Firefox cáo buộc Windows 10 “gây khó” người dùng
Đánh giá

Mozilla – công ty đứng sau trình duyệt web Firefox, cáo buộc Microsoft gây khó người dùng trong việc thay đổi các ứng dụng mặc định trong Windows 10.

Cụ thể, hệ điều hành mới nhất của Microsoft đã thay đổi cách thức thiết lập ứng dụng ưa thích khi duyệt web, lịch và các ứng dụng khác. Bây giờ người dùng phải thực hiện thiết lập thông qua nhiều bước hơn.

Ông chủ Firefox cáo buộc Windows 10 "gây khó" người dùng - 1

“Cáo lửa” đang phàn nàn sự phức tạp của tính năng thay đổi ứng dụng mặc định trên Windows 10.

Điều này đã khiến CEO Mozilla – Chris Beard viết một bức thư ngỏ đến CEO Microsoft – Satya Nadella, đôn đốc công ty này phải tôn trọng sự lựa chọn của người dùng.

“Giờ đây đòi hỏi hơn 2 lần nhấp chuột để khẳng định việc thiết lập một ứng dụng làm mặc định”, ông viết trong thư. “Thật khó hiểu, khó thực hiện và dễ chọn nhầm”, Chris Beard đánh giá.

Trong khi đó, Microsoft khẳng định, họ cung cấp cho người dùng tùy chọn phong phú để thiết lập ứng dụng ưa thích của họ.

“Trong khi nâng cấp, người dùng có thể thiết lập ứng dụng mặc định, bao gồm cả trình duyệt web mặc định. Sau khi nâng cấp, họ vẫn có thể dễ dàng lựa chọn trình duyệt web mặc định dựa trên sự yêu thích của họ”, Microsoft trao đổi với Mashable qua email.

Đọc thêm:  iPhone giá vài triệu đồng tràn ngập thị trường

Các phiên bản trước của Windows sẽ hỏi bạn liệu có muốn thiết lập một ứng dụng là mặc định ở lần đầu tiên sử dụng, chẳng hạn như với một trình duyệt vừa cài đặt thêm. Tất cả những gì bạn phải làm là bấm vào nút Yes để thay đổi tức thì.

Nhưng bây giờ, nếu bạn bấm Yes, bạn sẽ được đưa đến trang cài đặt, ở đây bạn sẽ phải tự chỉ định một trình duyệt khác làm mặc định.

Microsoft có lý do lớn để ngăn chặn người dùng sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba, trong đó có sự ra đời của trình duyệt Edge cùng với Windows 10. Công ty này hiện cũng đang thiên về các ứng dụng và dịch vụ của mình hơn bao giờ hết, thậm chí đưa chúng lên các nền tảng cạnh tranh như iOS và Android.

Mozilla không phải là công ty công nghệ thông thường, mà đó còn là một hoạt động phi lợi nhuận, thúc đẩy các chương trình mã nguồn mở miễn phí trên internet.

Gợi ý

Hướng dẫn quay màn hình, video game bằng phần mềm Bandicam

Hướng dẫn quay màn hình, video game bằng phần mềm BandicamĐánh giá Hướng dẫn quay …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: