Những con số “khủng” trong vụ hack website hẹn hò AshleyMadison

Những con số “khủng” trong vụ hack website hẹn hò AshleyMadison
Đánh giá

Website “tìm bạn tình” bị hack, 37 triệu người dùng bị đe dọa

Hacker phát tán thói quen tình dục của hơn 37 triệu người

Sở thích tình dục của 3,9 triệu người bị bán với giá 360 triệu đồng

Các nhà phân tích đang nghiền ngẫm những chi tiết mới nhất trong vụ hack trang web tìm bạn tình AshleyMadison và các tác động của nó đối với công ty chủ quản trong tương lai.

Theo đánh giá trên Ars Technica, đây là một cuộc tấn công an ninh mạng rất lớn. Thế nhưng vẫn còn quá sớm để nói nó có quy mô lớn hơn cả vụ hack vào hệ thống của hãng phim Sony Pictures vào mùa đông năm ngoái.

Những con số "khủng" trong vụ hack website hẹn hò AshleyMadison - 1

AshleyMadison là trang web hẹn hò trực tuyến đã trợ giúp nhiều người ngoại tình.

Dưới đây là những gì các nhà phân tích đã công bố trên Mashable:

– 33 triệu tài khoản với thông tin người dùng, bao gồm tên, địa chỉ nhà và số điện thoại đã bị lộ.

– 36 triệu địa chỉ email bị rò rỉ.

– Có 9,6 triệu lịch sử giao dịch trong các tài liệu mà hacker phát tán.

– Tổng cổng là 10GB dữ liệu ở dạng nén.

Lượng dữ liệu này đã bị đánh cắp vào ngày 11.7.2015. Do đó, thông tin của những người đăng ký tài khoản sau ngày này có thể vẫn đang an toàn, ngược lại bất cứ ai đăng ký tham gia trang web trước ngày 11.7 nên xem xét lại khả năng bị khai thác thông tin.

Đọc thêm:  Dịch vụ "dội bom" tin nhắn rác

Cũng theo các nhà phân tích bảo mật, mật khẩu người dùng đã được mã hóa một cách tương đối an toàn, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng sẽ không bị bẻ khóa.

Nhà phân tích bảo mật Graham Cluley cho biết thêm: “Nếu địa chỉ email của bạn xuất hiện trong cơ sở dữ liệu bị rò rỉ của AshleyMadison, không có nghĩa bạn đang là một thành viên của trang web”.

Ông Graham lý giải, AshleyMadison không yêu cầu người dùng phải xác thực địa chỉ email bằng cách nhấn vào một đường dẫn trong email sau khi đăng ký tài khoản. Do đó, người dùng có thể nhập vào một email bất kỳ, dẫn tới hàng chục ngàn email có thể là không có thật.

Tuy nhiên, ông Graham nhấn mạnh rằng, tất cả các dữ liệu bị rò rỉ là thật từ hệ thống của AshleyMadison, bao gồm rất nhiều dữ liệu của nội bộ AshleyMadison.

Gợi ý

Khắc phục lỗi full disk 100% Windows 10 trong Task Manager

Khắc phục lỗi full disk 100% Windows 10 trong Task Manager5 (100%) 1 vote Khắc …

Loading Facebook Comments ...
Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: