Nhà báo Lại Văn Sâm: “Tôi không thích chơi game”

Nhà báo Lại Văn Sâm: “Tôi không thích chơi game”
Đánh giá

Lộ diện “top” 10 game của Giải thưởng Chim Xanh 2015

6 game vui nhộn trong Giải thưởng Chim Xanh tập 6

6 game anh hùng trong gameshow 4 Giải thưởng Chim xanh

Nhà báo Lại Văn Sâm lần đầu chia sẻ suy nghĩ về game nói chung và chương trình Chung kết Giải thưởng Chim Xanh nói riêng, sắp được phát sóng trực tiếp vào 9h sáng Chủ Nhật cuối cùng của năm nay (27.12.2015) trên sóng VTV3.

Nhà báo Lại Văn Sâm: "Tôi không thích chơi game" - 1

Nhà báo Lại Văn Sâm trên sóng truyền hình VTV3, đang dẫn chương trình “Ai là triệu phú?”.

Sau hơn nửa năm kể từ khi phát động cuộc thi cho tới thời điểm lên sóng truyền hình, Giải thưởng Chim Xanh đã thu hút được đông đảo thí sinh tham gia và người xem truyền hình với gần 200 tựa game của các trí tuệ Việt trên khắp mọi miền tổ quốc.

Trước thềm chung kết của cuộc thi, nhà báo Lại Văn Sâm – Trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí (Đài Truyền hình Việt Nam) đã có những nhận xét của riêng mình về cuộc thi năm nay, và lý do vì sao một người không hề đam mê công nghệ như ông lại quyết định tổ chức gameshow này.

Cái nhìn của ông về ngành game, các trò chơi như thế nào? Theo ông, liệu nó có giống như các bộ môn, ngành giải trí hiện nay không?

– Giống ở tiêu chí, mục đích: Cùng là phương tiện để con người thư giãn, giải trí; nhưng khác ở tính đặc thù. Game chỉ được coi là phương tiện giải trí chứ chưa phải là lĩnh vực để đại chúng tham gia thi và thể hiện bản thân.

Đọc thêm:  Tự làm giá treo tivi LCD siêu rẻ bằng đồ có sẵn trong nhà

Nhà báo Lại Văn Sâm: "Tôi không thích chơi game" - 2

Á hậu Tú Anh là một thành viên trong ban giám khảo gameshow Giải thưởng Chim Xanh.

Việc đưa game lên truyền hình là việc dễ hay khó? Bản thân ông nghĩ gì về cuộc thi Giải thưởng Chim Xanh?

– Khó vì cách thể hiện dễ đơn điệu, nhàm chán, khô khan. Giải thưởng Chim xanh là một hình thức trải nghiệm trò chơi mới trên truyền hình, là cơ sở để mở ra một hướng phát triển cho ngành game một cách rộng khắp và kích thích sự sáng tạo.

Quan niệm của phần đông dư luận về game không thực sự tốt, vậy ông có nghi ngại những phản ứng trái chiều hay tiêu cực về một gameshow về game?

– Bất kỳ một ngành nghề hay lĩnh vực nào cũng đều có hai mặt. Vấn đề là phải tìm hiểu để khai thác tối đa mặt tích cực. Khán giả truyền hình ngày nay có rất nhiều sự lựa chọn. Việc VTV3 cho ra mắt một gameshow mới về game cũng là 1 sự lựa chọn trong số đó.

Ông có thể chia sẻ hướng tiếp cận, cũng như cách thức tổ chức gameshow Giải thưởng Chim Xanh để nó không đơn giản chỉ là một chương trình giới thiệu sản phẩm game của các nhà phát hành trong nước?

– Đầu tiên phải có một kịch bản hấp dẫn, vừa đáp ứng việc chuyển tải nội dung của các sản phẩm dự thi, vừa phải tạo ra được sự tò mò, hấp dẫn đối với những sản phẩm đó. Đồng thời phải tôn trọng sự sáng tạo của các tác giả. Vì thế trong mỗi chương trình mới có phần thuyết trình của các thí sinh, và sự tham gia trực tiếp của giám khảo đều là những gương mặt trẻ trung, nổi tiếng trong các lĩnh vực khác mà các bạn trẻ yêu thích.

Đọc thêm:  Có nên mua Galaxy S6 không?

Nhà báo Lại Văn Sâm: "Tôi không thích chơi game" - 3

Mặc dù không thích chơi game, nhưng nhà báo Lại Văn Sâm lại là người đứng ra tổ chức một gameshow về game trên sóng VTV3.

Bản thân ông và những người thân trong gia đình có thích chơi game không? Bao gồm cả game trên máy tính và game trên di động. Nếu có thì mọi người chơi game gì?

– Cá nhân tôi không thích chơi game vì khả năng, kỹ năng công nghệ kém (có lẽ tôi đã già và hơi cổ hủ). Tôi thích chơi các môn chơi trực tiếp với…. người hơn, vì có nhiều cảm giác hơn là chơi với máy. Vợ tôi thì khác, thích công nghệ, thích chơi game, chơi nhiều game khác nhau, nhưng có lẽ thích nhất là trò Line thì phải.

Gợi ý

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt Nam

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt NamĐánh giá …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: