Đăng nhập Gmail không cần nhập password trên Android và iOS

Đăng nhập Gmail không cần nhập password trên Android và iOS
Đánh giá

Cần làm gì khi Gmail bị đầy thư?

Gmail sắp có một tính năng vô cùng độc đáo

10 công cụ thay đổi cách sử dụng Gmail của bạn

Người dùng mạng xã hội Reddit có tài khoản rp1226 (tên thật là Rohit Paul) đã được mời thử nghiệm tính năng này trên tài khoản Google cá nhân của mình. Anh cho biết, trước khi sử dụng, người dùng cần phải ủy quyền cho chiếc điện thoại đang sử dụng trở thành một thiết bị dùng để xác thực.

Đăng nhập Gmail không cần nhập password trên Android và iOS - 1

Giao diện các bước sử dụng tính năng đăng nhập tài khoản Gmail không cần password trên Android.

Theo đó, khi người dùng nhập địa chỉ email vào khung đăng nhập thì sẽ xuất hiện một thông báo nhỏ yêu cầu cấp quyền cho chiếc smartphone. Theo Rohit Paul, cả máy tính và smartphone đều phải đăng nhập cùng một tài khoản Google. Sau đó, chọn mã bảo mật tương ứng trên cả hai thiết bị để đăng nhập – mã này khác password của người dùng.

Tính năng này hiện tại đang được thử nghiệm trên cả Android và iOS. Theo Google, việc bổ sung thêm tính năng này sẽ giúp người dùng hạn chế tối đa các vấn nạn lừa đảo, không bị mất thông tin cá nhân quan trọng và qua mặt được cả các ứng dung keylogger (chuyên ghi lại mật khẩu thông qua thao tác của người dùng). Và nếu có lỡ mất điện thoại thì người dùng vẫn có thể đăng nhập bằng mật khẩu hoặc dấu vân tay như bình thường.

Đọc thêm:  HERE Maps dẫn đường bằng tiếng Việt cho iPhone

Trước Google, Facebook cũng đã áp dụng tính năng đặt mã cho tài khoản để truy cập thay vì password chính của tài khoản. Nhờ đó, người dùng vẫn có thể truy cập Facebook dễ dàng bằng ứng dụng trên di động, nhưng khi muốn thay đổi thông tin tài khoản thì phải nhập đúng password gốc.

Gợi ý

Hướng dẫn quay màn hình, video game bằng phần mềm Bandicam

Hướng dẫn quay màn hình, video game bằng phần mềm BandicamĐánh giá Hướng dẫn quay …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: