Những thủ thuật giúp kiểm tra phần cứng trên smartphone

Đánh giá

Sửa máy tính tại nhà Những ứng dụng, thủ thuật đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra hoạt động của các thành phần trên smartphone chạy Android của mình, để đảm bảo các thành phần đều đang hoạt động ổn định và không có sự cố gì về phần cứng trên thiết bị di động bạn đang sử dụng.

Kiểm tra toàn diện màn hình smartphone
Nếu cảm thấy màn hình cảm ứng trên smartphone của mình kém nhạy, xuất hiện các điểm chết (dead pixel) hoặc màn hình hiển thị kém tươi… rất có thể màn hình cảm ứng trên smartphone của bạn đã có vấn đề.
LCD Screen Tester là ứng dụng nhỏ gọn và miễn phí sẽ giúp bạn kiểm tra toàn diện màn hình trên thiết bị chạy Android, từ kiểm tra khả năng cảm ứng trên màn hình cũng như khả năng hiển thị các màu sắc khác nhau hay kiểm tra xem có tồn tại điểm chết (dead pixel) trên màn hình hay không…
Đây là ứng dụng của Haverst Cellular, công ty hàng đầu của Mỹ về tái chế màn hình các thiết bị di động bị hư hỏng và vỡ, do vậy chất lượng của ứng dụng có thể được đảm bảo.
Những thủ thuật giúp kiểm tra phần cứng trên smartphone

Trong các bài kiểm tra, ứng dụng LCD Screen Tester sẽ lần lượt kiểm tra các điểm chết, khả năng hiển thị các màu sắc khác nhau cũng như kiểm tra chức năng cảm ứng trên màn hình… để giúp người dùng biết được trình trạng màn hình cảm ứng trên thiết bị di động của mình, từ đó có biện pháp sữa chữa hay thay thế phù hợp.
Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.2 trở lên).
Xem thêm cách dùng ứng dụng đã được Sửa máy tính tại nhà giới thiệu tại đây.
Kiểm tra tình trạng pin, các cảm biến… trên smartphone
Nếu ứng dụng ở trên chỉ cung cấp chức năng kiểm tra màn hình cảm ứng trên smartphone, thì với ứng dụng Phone Tester sẽ cho phép người dùng kiểm tra khả năng hoạt động của các cảm biến trang bị trên sản phẩm (như cảm biến khoảng cách, cảm biến áp lực, con quay hồi chuyển, la bàn…). Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép người dùng theo dõi thông tin chi tiết về cấu hình phần cứng được trang bị trên sản phẩm.
Phone Tester có kích cỡ rất nhỏ gọn, chỉ 606KB, người dùng có thể download miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 1.6 trở lên).
Mỗi mục trên ứng dụng Phone Tester cho phép người dùng kiểm tra các thành phần khác nhau, chẳng hạn mục Sensors cho phép kiểm tra hoạt động của các cảm biến trên smartphone (cảm biến tiệm cận, áp lực, la bàn, con quay hồi chuyển…), mục Wifi để kiểm tra tình trạng và khả năng kết nối Internet, mục GPS để kiểm tra chức năng định vị toàn cầu, mục Battery để kiểm tra tình trạng pin trên sản phẩm hay mục Multitouch cho phép kiểm tra chức năng cảm ứng đa điểm trên màn hình…
Những thủ thuật giúp kiểm tra phần cứng trên smartphone

Đặc biệt ứng dụng cũng cung cấp chức năng cho phép hiển thị thông tin cấu hình chi tiết trên smartphone, như tên hãng sản xuất, phiên bản Android đang sử dụng, kích cỡ màn hình, mật độ điểm ảnh, loại CPU, dung lượng bộ nhớ RAM…
Thủ thuật kiểm tra phần cứng đơn giản cho người dùng Samsung
Với những ai đang sử dụng smartphone của Samsung, có một cách thức rất đơn giản để giúp bạn kiểm tra toàn diện phần cứng của mình, đó là sử dụng một đoạn mã ngay trên smartphone.
Đầu tiên, bạn truy cập chức năng gọi điện của smartphone, sau đó gõ dãy phím *#0*# rồi nhấn phím gọi.
Những thủ thuật giúp kiểm tra phần cứng trên smartphone

Lập tức một giao diện mới hiện ra với loạt các nút bấm mà mỗi nút bấm sẽ cho phép người dùng kiểm tra một chức năng của smartphone. Chẳng hạn với các nút “Red”, “Green”, “Blue” cho phép người dùng kiểm tra khả năng hiển thị màu đỏ, lam, lục trên màn hình để xác định các điểm ảnh hiển thị màu không đúng hoặc màn hình hiển thị không đều màu… hay nhấn nút “Vibration” để kiểm tra chức năng rung của thiết bị…
Tính năng “Touch” để kiểm tra độ nhạy của màn hình cảm ứng, “Speaker” để kiểm tra loa ngoài… nếu bạn có cảm giác màn hình cảm ứng hay loa ngoài của thiết bị hoạt động không chính xác và ổn định.
Tuy nhiên cách thức này chỉ áp dụng được với smartphone của Samsung và không hiển thị được các thông tin chi tiết như ứng dụng ở trên. Do vậy cho dù đang sử dụng smartphone Samsung, bạn vẫn nên kết hợp giữa các biện pháp khác nhau để kiểm tra thiết bị của mình một cách toàn diện nhất.
Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :wifi, màn hình cảm ứng, thông tin chi tiết, battery, cho phép người dùng, khác nhau, phiên bản Android, LCD, ứng dụng miễn phí,

Đọc thêm:  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng “trợ lý ảo” Cortana trên Android

Gợi ý

SỬA LỖI OFFICE BÁO LỖI ERROR 1920 EXCEL BÁO LỖI 1920

Đánh giá Sửa máy tính bị Office báo Error 1920 Service. Office  software protection platform (osppsvc) …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: