Mozilla gấp rút phát hành Firefox phiên bản mới để vá lỗi nghiêm trọng

Mozilla gấp rút phát hành Firefox phiên bản mới để vá lỗi nghiêm trọng
Đánh giá

Sửa máy tính tại nhà Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã bị hacker khai thác trên trình duyệt web Firefox buộc hãng phần mềm Mozilla phải gấp rút phát hành bản nâng cấp mới để vá lại lỗi này.

Một lỗ hổng bảo mật vừa được tìm thấy trên phiên bản Firefox 39.0.2 vừa trình làng cách đây không lâu khiến hacker có thể xâm nhập vào máy tính của người dùng và upload file trên các máy tính này lên máy chủ ở bên ngoài.

Lỗ hổng bảo mật này khai thác thông qua chức năng đọc file PDF được tích hợp trên Firefox, mà khi người dùng truy cập vào trang web có chứa mã độc khai thác lỗ hổng bảo mật này sẽ bị hacker âm thầm đánh cắp dữ liệu trên máy tính mà người dùng không hề hay biết.

firefox-vulnerability-1-fbd0a
Mozilla phải gấp rút phát hành bản nâng cấp trình duyệt Firefox để vá lỗi bảo mật đã bị hacker khai thác

Đặc biệt hacker khai thác lỗ hổng bảo mật này sẽ không hề để lại bất kỳ dấu vết nào trên máy tính của nạn nhân, do vậy cho dù nếu bạn đã bị hacker khai thác lỗ hổng bảo mật này để xâm nhập và lấy cắp dữ liệu thì cũng không biết được mình đã bị xâm nhập và tấn công hay chưa.

Đọc thêm:  Hướng dẫn các bước cơ bản để sao lưu dữ liệu Outlook

Mozilla cho biết hacker đã khai thác lỗ hổng bảo mật này và một trang web tin tức tại Nga đã cài đặt mã độc để đánh cắp file trên máy tính của người dùng và upload dữ liệu này lên một máy chủ đặt tại Ukraina mà người dùng không hề hay biết.

Tuy nhiên Mozilla cũng trấn an người dùng rằng lỗi bảo mật này hiện chưa được khai thác rộng rãi và đã được Mozilla phát hiện để vá lỗi kịp thời.

Lỗ hổng bảo mật này ảnh hưởng đến mọi phiên bản của Firefox trên Windows và Linux, trong khi đó người dùng Firefox trên di động cũng như Firefox trên Mac không bị ảnh hưởng bởi lỗi này.

Mozilla khuyến cáo người dùng Firefox trên Windows và Linux nên thay đổi toàn bộ mật khẩu mình đã lưu trên trình duyệt web này, như một cách để đề phòng đã vô tình bị hacker khai thác và lấy cắp thông tin đăng nhập.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên nâng cấp lên phiên bản Firefox 39.0.3 mới nhất để khắc phục lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng này. Bạn có thể download phiên bản Firefox mới dành cho Windows miễn phí tại đây.

T.Thủy

Xem thêm :trình duyệt web, Firefox, Mozilla, lỗ hổng bảo mật, hacker, tin tặc, lấy cắp dữ liệu

Gợi ý

Hướng dẫn quay màn hình, video game bằng phần mềm Bandicam

Hướng dẫn quay màn hình, video game bằng phần mềm BandicamĐánh giá Hướng dẫn quay …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: