Mẹo hay giúp nhanh chóng gỡ bỏ phần mềm trên Windows

Sửa máy tính tại nhà Thay vì phải trải qua nhiều bước để gọi chức năng gỡ bỏ phần mềm mặc định trên Windows, với sự trợ giúp của phần mềm miễn phí sau, bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ các phần mềm trên hệ thống từ bất kỳ đâu, thậm chí ngay từ màn hình desktop.

Để gỡ bỏ một phần mềm ra khỏi Windows, người dùng cần phải gọi chức năng Uninstall từ cửa sổ Control Panel, sau đó chọn phần mềm cần gỡ bỏ từ danh sách các phần mềm đã cài đặt trên hệ thống.
Có thể thấy, để gỡ bỏ một phần mềm theo cách thông thường, bạn cần phải trải qua khá nhiều bước. Trong trường hợp không muốn phải trải qua các bước này mà muốn gỡ bỏ nhanh một phần mềm trên Windows từ bất kỳ đâu, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của Windows Uninstaller.
Windows Uninstaller là phần mềm miễn phí, sẽ tích hợp chức năng gỡ bỏ phần mềm ngay trên menu chuột phải của Windows, cho phép người dùng tiến hành gỡ bỏ các phần mềm đã cài đặt trên Windows một cách nhanh chóng từ bất kỳ đâu, thậm chí ngay từ màn hình desktop.
Download phần mềm miễn phí tại đây.
Ngay sau khi cài đặt, phần mềm sẽ tự tích hợp chức năng của mình vào menu chuột phải của Windows. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết ngay từ desktop hoặc bất kỳ đâu mà không phải truy cập chức năng gỡ bỏ phần mềm trên Windows thông qua cửa sổ Control Panel như trước đây.
Thông thường, phần lớn phần mềm sau khi được cài đặt lên Windows sẽ tự động tạo ra một shortcut (đường tắt) là biểu tượng của phần mềm đó ngay bên ngoài desktop, điều này cho phép người dùng dễ dàng kích hoạt và sử dụng phần mềm ngay từ desktop của Windows.
Để gỡ bỏ một phần mềm mà không còn muốn sử dụng với Windows Uninstaller, bạn chỉ việc kích chuột phải vào biểu tượng của phần mềm trên desktop (shortcut), sau đó chọn Uninstall từ menu hiện ra.
Mẹo hay giúp nhanh chóng gỡ bỏ phần mềm trên Windows

Sau đó, hộp thoại gỡ bỏ của phần mềm đã được chọn sẽ hiện ra, cho phép bạn tiến hành các bước để gỡ bỏ phần mềm tương tự như khi bạn sử dụng chức năng mặc định trên Windows.
Nếu phần mềm bạn cần gỡ bỏ không xuất hiện ở ngoài màn hình desktop (không tạo shortcut sau khi cài đặt lên máy tính), bạn cũng có thể dễ dàng tiến hành gỡ bỏ phần mềm từ Start Menu của Windows.
Những gì bạn cần làm là mở danh sách phần mềm trên Start Menu, sau đó kích chuột phải vào tên phần mềm muốn gỡ bỏ, rồi chọn Uninstall từ menu hiện ra và tiếp tục các bước để gỡ bỏ phần mềm.
Mẹo hay giúp nhanh chóng gỡ bỏ phần mềm trên Windows

Nhìn chung, với sự trợ giúp của Windows Uninstaller, người dùng có thể dễ dàng tiến hành gỡ bỏ phần mềm ở bất kỳ đâu mà không cần phải mất công trải qua các bước như cách gỡ bỏ phần mềm mặc định trước đây. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng gỡ bỏ phần mềm trong trường hợp phát hiện ra một một phần mềm cũ đã từng cài đặt trên máy từ khá lâu trước đây mà từ lâu đã không còn dùng đến.
Windows Uninstaller rất nhỏ gọn và được tích hợp sẵn vào menu chuột phải của Windows, do vậy phần không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy tính của người dùng, cũng như không làm ảnh hưởng đến hiệu suất chung của toàn hệ thống.
Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :thủ thuật, phần mềm miễn phí, gỡ bỏ phần mềm, Windows Uninstaller, tiện ích nhỏ gọn

Đọc thêm:  [Tải ngay]: 5 ứng dụng đang miễn phí cho iOS tháng 7

Gợi ý

Cách tắt Windows Defender trên Windows 10 mới nhất

0.0 00 Cách tắt Windows Defender trên WIndows 10 dễ nhất -Windows Defender là hệ …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: