Giúp smartphone Android hoạt động ổn định hơn với AVG Cleaner

Đánh giá

Sửa máy tính tại nhà Hãng phần mềm AVG nổi tiếng với các sản phẩm bảo mật uy tính dành cho Windows và Android, tuy nhiên bên cạnh đó hãng phần mềm này cũng phát triển các ứng dụng để tối ưu các thiết bị di động. AVG Cleaner là một trong những ứng dụng như vậy dành cho Android.

AVG Cleaner là ứng dụng miễn phí của hãng phần mềm nổi tiếng AVG, dành cho nền tảng Android, cho phép tối ưu thiết bị chạy Android bằng cách xóa bộ nhớ đệm được tạo ra bởi các ứng dụng trên thiết bị. Ngoài ra AVG Cleaner còn cho phép người dùng tạo ra các chế độ sử dụng pin khác nhau trên smartphone của mình để phù hợp với hoàn cảnh sử dụng của smartphone.
Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên).
Sau khi cài đặt ứng dụng, trong lân đầu tiên sử dụng, AVG Cleaner sẽ hỏi người dùng có muốn mua bản quyền để loại bỏ quảng cáo trên ứng dụng hay không. Tại đây bạn nhấn vào mục “Continue with ads” để tiếp tục sử dụng AVG Cleaner miễn phí, với hạn chế là quảng cáo sẽ xuất hiện trong quá trình sử dụng.
Trên thực tế, để quảng cáo không hiển thị trên ứng dụng, bạn chỉ việc sử dụng AVG Cleaner khi không kết nối Internet.
Giúp smartphone Android hoạt động ổn định hơn với AVG Cleaner

Trong lần đầu tiên sử dụng, AVG Cleaner sẽ phân tích và thu thập các thông tin về tình trang bộ nhớ lưu trữ trên thiết bị.
Mục “Cache” hiển thị tình trạng bộ nhớ đệm trên smartphone đang bị các ứng dụng chiếm dụng. Giải phóng bộ nhớ đệm sẽ giúp thiết bị hoạt động mượt mà hơn và kích hoạt các ứng dụng nhanh hơn.
Nhấn vào mục “Cache”, AVG Cleaner sẽ liệt kê các ứng dụng đang chiếm dụng bộ nhớ đệm trên thiết bị. Tại đây, bạn nhấn vào nút “Clean all cache” để xóa tất cả bộ nhớ đệm mà các ứng dụng đang chiếm giữ trên smartphone.
Giúp smartphone Android hoạt động ổn định hơn với AVG Cleaner

Mục “History” lưu trữ các thông tin về quá trình sử dụng smartphone của bạn, bao gồm lịch sử duyệt web, lịch sử các cuộc goi. Ngoài ra, chức năng này cũng liệt kê danh sách những file có dung lượng lớn nhất trên smartphone, từ đó cho phép người dùng xóa đi những file có dung lượng lớn mà không còn dùng đến để tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên smartphone.
Để hiển thị danh sách các file có dung lượng lớn, bạn nhấn vào mục “History”, sau đó chọn tab “File”, ứng dụng sẽ tự động phân tích và liệt kê những file có dung lượng lớn nhất.
Giúp smartphone Android hoạt động ổn định hơn với AVG Cleaner
Giao diện quản lý lịch sử hoạt động của thiết bị và danh sách các file có dung lượng lớn nhất trên smartphone
Mục “App Uninstaller” cho phép người dùng quản lý và gỡ bỏ các ứng dụng có trên smartphone. Đặc biệt từ danh sách này, người dùng có thể sắp xếp các ứng dụng theo dung lượng chiếm giữ trên ổ cứng, dung lượng sử dụng khi kết nối Internet hay những ứng dụng tiêu tốn pin nhiều nhất. Dựa vào các thông tin do AVG Cleaner cung cấp, bạn có thể tiến hành gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết hoặc làm tiêu tốn nhiều dung lượng lưu trữ nhất…
Để sắp xếp danh sách ứng dụng theo từng tiêu chí khác nhau (dung lượng lưu trữ, sử dụng pin..), bạn nhấn vào tùy chọn ở góc trên bên trái để thiết lập cách thức sắp xếp ứng dụng.
Giúp smartphone Android hoạt động ổn định hơn với AVG Cleaner

Cuối cùng, tại mục “Battery”, ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin về tình trạng pin như mức pin hiện tại, nhiệt độ của pin, tình trạng pin cũng như dự đoán thời gian còn lại để sử dụng pin…
Đặc biệt, tại đây ứng dụng còn cho phép người dùng thiết lập các chế độ sử dụng pin khác nhau để phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Chẳng hạn với chế độ sử dụng pin tại nhà (Home) sẽ cho phép smartphone tự động kết nối Wifi, hay ở chế độ tiết kiệm pin (Low battery) sẽ buộc smartphone tự động ngắt hết các kết nối cũng như giảm độ sáng của màn hình. Người dùng có thể tự thiết lập cách thức hoạt động của smartphone cho phù hợp với từng chế độ sử dụng cụ thể.
Giúp smartphone Android hoạt động ổn định hơn với AVG Cleaner

Nhìn chung AVG Cleaner là một ứng dụng hữu ích trên smartphone, không chỉ giúp người dùng tối ưu và quản lý ứng dụng trên thiết bị của mình đơn giản hơn mà còn cung cấp các chế độ sử dụng pin hiệu quả để kéo dài thời lượng sử dụng của pin.
Video giới thiệu về ứng dụng:

Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :giới thiệu, nền tảng Android, quá trình sử dụng, cho phép người dùng, khác nhau, cài đặt ứng dụng, ứng dụng miễn phí, ứng dụng hữu ích, xóa bộ nhớ đệm, loại bỏ quảng cáo,

Đọc thêm:  Cách thay đổi font chữ sticky note

Gợi ý

SỬA LỖI OFFICE BÁO LỖI ERROR 1920 EXCEL BÁO LỖI 1920

Đánh giá Sửa máy tính bị Office báo Error 1920 Service. Office  software protection platform (osppsvc) …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: