Công cụ Jailbreak iOS 8.1 – 8.3 xuất hiện sớm trước dự kiến

Công cụ Jailbreak iOS 8.1 – 8.3 xuất hiện sớm trước dự kiến
Đánh giá

Sửa máy tính tại nhà Cuối cùng, công cụ Jailbreak iOS 8.1.3 và 8.3 đã chính thức được đội ngũ hacker đến từ Trung Quốc – TaiG tung ra cho người dùng iPhone. Đây được xem là một tín hiệu rất vui sau nhiều tháng chờ đợi của người dùng iPhone trên toàn thế giới.

iPhone 5 phiên bản iOS 8.3 đã Jailbreak thành công

iPhone 5 phiên bản iOS 8.3 đã Jailbreak thành công

Kể từ iOS 8.1.3 trở đi, Apple đã rất thành công trong việc ngăn chặn các công cụ khai thác lỗ hổng để can thiệp sâu vào hệ thống của máy. Kể từ thời điểm đó đến nay, nhiều đội ngũ hacker nổi tiếng như Pangu, RedSn0w hay TaiG đều phải “bó tay”.
Trải qua một thời gian đến 5 tháng (khoảng đầu tháng 6), một ngọn lửa mới lại “nhen nhóm” lên khi đội ngũ PanGu (nhóm hacker nổi tiếng đến từ Trung Quốc) trình diễn demo thành công Jailbreak iPhone đang sử dụng iOS 8.3 và hứa hẹn sẽ chính thức trình làng vào cuối tháng 6 năm nay.
Tuy nhiên, bất ngờ vào tối nay (23/6 – theo giờ Việt Nam), một công cụ Jailbreak hoàn chỉnh của iOS 8.1 và 8.3 đã chính thức được nhóm TaiG tung ra. Nhiều người dùng đã ngay lập tức tải về và tiến hành Jailbreak cho thiết bị của mình thay vì chờ đợi đến cuối tháng 6.
Qua thử nghiệm thực tế, công cụ mà nhóm TaiG tung ra đã Jailbreak hoàn hảo cho chiếc iPhone 5 phiên bản 8.3 mà chúng tôi đang thử nghiệm. Thời gian Jailbreak vào khoảng hơn 10 phút và trên iPhone đã xuất hiện icon Cydia để nhận biết máy đã hoàn tất việc Jailbreak.
Công cụ Jailbreak đơn giản và chỉ với 1 nút bấm duy nhất

Công cụ Jailbreak đơn giản và chỉ với 1 nút bấm duy nhất

Tuy vậy, theo tìm hiểu, phiên bản Jailbreak lần này chỉ hỗ trợ cho iOS 8.1.3 và 8.3, phiên bản 8.2 còn lại không được hỗ trợ. Vì vậy, để có thể sử dụng công cụ trên, người dùng cần phải nâng cấp lên iOS 8.3 (có thể nâng cấp thông qua OTA – Over the Air).
Bên cạnh đó, để có thể Jailbreak được thiết bị tránh gặp lỗi, người dùng cần khôi phục và xóa bỏ tất cả dữ liệu, cài đặt phiên bản iTunes 12.0.1 trên máy tính.
Ngoài ra, một điểm cũng cần lưu ý rằng, các Tweak – một số công cụ được viết ra để khắc phục và sửa đổi, thay đổi các thiết lập mặc định của iPhone… như thay logo mạng, thêm số lượng icon vào Dock… sẽ không tương thích với iOS 8.3, bởi đã hơn 5 tháng từ khi nâng cấp, máy chưa thể Jailbreak nên các Tweak vẫn chưa thể cập nhật. Vì vậy, cần một thời gian để các lập trình viên sửa lỗi và nâng cấp, nhằm cải thiện hiệu suất hoạt động.
Lưu ý: Việc Jailbreak thiết bị sẽ không nhận được bảo hành của Apple khi xảy ra lỗi. Do đó, cần cân nhắc trước khi Jailbreak iPhone hoặc iPad.


Quốc Phan

Xem thêm :iPhone 5, trung quốc, lỗ hổng, ipad, Người dùng Iphone, Công cụ Jailbreak, Jailbreak Ios, icon Cydia, Jailbreak Iphone,

Đọc thêm:  Thêm một doanh nghiệp bị khởi kiện do xâm phạm bản quyền phần mềm

Gợi ý

Hướng dẫn chuyển thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ Android và iOS nhanh chóng

Hướng dẫn chuyển thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ Android và …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: