Cách khởi động chế độ Guess Mode trong Google Chrome

Sửa máy tính tại nhà Google Chrome hỗ trợ tính năng Guess Mode cho phép bạn sử dụng chung thiết bị với nhiều người khác, mà không bị xáo trộn dữ liệu được lưu trữ, cũng như các Bookmark và Cookie. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt chế độ này.

Google Chrome là một trong những trình duyệt web được ưa thích và có nhiều người sử dụng nhất trên tất cả các hệ máy iOS, Android, cũng như Windows. Và một trong những yếu tố khiến người dùng lựa chọn trình duyệt này thay vì những Safari, Internet Explorer hay Firefox đó là tính năng cho phép bạn dễ dàng import dữ liệu duyệt web, cũng như bookmark chúng qua các nền tảng khác nhau.
Tuy nhiên khi bạn sử dụng trình duyệt Chrome, đôi khi chúng ta sẽ gặp phải các vấn đề liên quan tới bảo mật, thí dụ như khi bạn dùng chung một thiết bị với một hoặc nhiều người khác.


Thật vậy, nếu một ai đó sử dụng trình duyệt

Thật vậy, nếu một ai đó sử dụng trình duyệt Google Chrome trên máy tính hoặc smartphone của bạn, họ sẽ có toàn quyền sử dụng các tính năng, cũng như xem được các lưu trữ cá nhân của bạn mà không cần phải nhập mật khẩu. Một vấn đề khác cũng sẽ xảy ra đó là dữ liệu duyệt web sẽ bị xáo trộn, các bookmark và lịch sử tìm kiếm của bạn cũng có thể bị vô tình xóa mất, hoặc bị làm thay đổi.
Rất may là Google cũng trang bị một tính năng, cho phép bạn tránh gặp phải các vấn đề trên, đó là Guess Mode. Lưu ý là để tính năng này hoạt động, bạn cần phải kích hoạt nó trước khi cho một ai khác sử dụng thiết bị của mình. Thao tác này sẽ giúp tạo ra một phiên làm việc với Google Chrome độc lập, và không ảnh hưởng gì tới dữ liệu trên tài khoản cá nhân của bạn.
Để kích hoạt Guess Mode, người dùng

Để kích hoạt Guess Mode, người dùng Windows Mac có thể thực hiện theo các phương thức dưới đây:
1. Mở Google Chrome
2. Ở góc trên cùng bên phải, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của tài khoản Google hiện đang được sử dụng.
3. Nhấn vào Switch person
4. Nhấn vào Browse as Guest
5. Tới đây, Google Chrome sẽ mở ra một cửa sổ mới, cho phép người dùng khác sử dụng mà không cần tới quyền truy cập, cũng như không gây ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân của bạn. Có thể hình dung Guess Mode gần giống với chế độ đăng nhập ẩn danh của Facebook, chỉ có điều nó sẽ không lưu lại bất cứ lịch sử duyệt web, cookies hay thậm chí không có tính năng bookmark và các tiện ích khác.
Với người dùng Android và iOS, cách thức để kích hoạt chế độ Guess Mode sẽ hơi khác một chút so với nền tảng Windows.
Hệ điều hành iOS:
1. Mở ứng dụng Google Chrome
2. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải.
3. Nhấn vào Settings.
4. Thông tin tài khoản Google và địa chỉ email của bạn sẽ được hiển thị ở góc trên cùng bên phải, nhấn vào đây.
5. Nhấn vào Manage Accounts
6. Sau đó, chọn Use Chrome without a Google account.
7. Thao tác này sẽ ngừng kết nối dữ liệu với tài khoản khi sử dụng Chrome trên thiết bị của bạn
8. Khi bạn muốn tái thiết lập lại Google Chrome để sử dụng, chỉ cần làm theo các bước từ 1 đến 5. Sau đó chọn tài khoản Google của bạn.
Hệ điều hành Android:
1. Mở ứng dụng Google Chrome
2. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải.
3. Nhấn vào Settings.
4. Thông tin tài khoản Google và địa chỉ email của bạn sẽ được hiển thị ở góc trên cùng bên phải, nhấn vào đây.
5. Nhấn vào nút màu xanh da trời ở góc bên trên để tắt đồng bộ với tài khoản
6. Thao tác này sẽ ngừng kết nối dữ liệu với tài khoản khi sử dụng Chrome trên thiết bị của bạn.
7. Khi bạn muốn tái thiết lập lại Google Chrome để sử dụng, chỉ cần làm theo các bước từ 1 đến 4. Sau đó nhấn vào nút bên trên để tiếp tục đồng bộ dữ liệu.
Nguyễn Nguyễn
Đọc thêm:  Facebook ra mắt ứng dụng chia sẻ video theo cách độc đáo

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục Sức mạnh số, quý độc giả có thể gửi đến ban Công nghệ báo điện tử Sửa máy tính tại nhà theo địa chỉ email: sucmanhso@dantri.com.vn. Xin trân trọng cảm ơn!

Gợi ý

Cách tắt Windows Defender trên Windows 10 mới nhất

0.0 00 Cách tắt Windows Defender trên WIndows 10 dễ nhất -Windows Defender là hệ …

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: