Cách đặt chế độ tự xóa tin nhắn cũ trên iPhone và smartphone Android

Cách đặt chế độ tự xóa tin nhắn cũ trên iPhone và smartphone Android
Đánh giá

Sửa máy tính tại nhà Chỉ với một vài thao tác đơn giản, người dùng có thể thiết lập chế độ tự động xóa các tin nhắn cũ trên smartphone, giúp thiết bị chạy nhanh hơn, và tiết kiệm dung lượng bộ nhớ.

Cách đặt chế độ tự xóa tin nhắn cũ trên iPhone và smartphone Android

Còn nhớ thời mà những chiếc điện thoại giá rẻ của Nokia còn chiếm lĩnh thị trường di động trên thế giới, người ta chỉ có thể lưu trữtừ 100 đến hơn 200 tin nhắn, và buộc phải xóa bớt đi để có thể đọc tin mới. Ngày nay, tuy smartphoneđã được cải thiện bộ nhớ, và cho phép bạn lưu trữ gần như không giới hạn tin nhắn trên thiết bị. Tuy nhiên việc xóa tin nhắn cũ vẫn là một điều mà người dùngnên làm mỗi khi có thời gian rảnh rỗi.
Quá nhiều tin nhắn lưu trữ trên smartphone đôi khi có thể khiến thiết bị của bạn chạy ì ạch mỗi khi khởi chạy ứng dụng để nhắn tin. Trên thực tế, bạn cũng rất ít khi phải lục lại những mẩu tin nhắn từ vài tháng, thậm chí vài năm, trong khi việc xóa chúng đi lại giúp bạn giải phòng một phần dung lượng bộ nhớ, và để dành cho những dữ liệu có ích hơn.
Nhằm hỗ trợ người dùng, cả hai nền tảng di động lớn nhất hiện nay làAndroid và iOS đều có những tính năng hữu ích, giúp bạn chẳng cần mất thời gian ngồi soạn và xóa tin nhắn cũ.
Đối với iPhone
1. Mở Setting, sau đó vào mục tin nhắn Messages
2. Kéo xuống tùy mục có ghi là MESSAGE HISTORY
3. Nhấn vào Keep Messages
4. Bạn có thể chọn một trong hai tùy chọn là 30 ngày và 1 năm và iPhone sẽ tự động xóa các tin nhắn đạt đến mốc thời gian này.
Đối với Android

Đối với Android
Với nền tảng Android, trước hết người dùng cần chuyển chế độ lưu trữ của tin nhắn sang ứng dụng Hangouts của Google. Cách thức như sau:
1. Mở ứng dụng Hangouts
2. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch sọc ở cạnh trên bên trái
3. Nhấn vào Setting
4. Nhấn vào SMS
5. Sau đó, lựa chọn SMS Disabled, rồi nhấn OK. Thao tác này sẽ cho phép người dùng sử dụng Hangouts để nhắn tin thay vì ứng dụng tin nhắn thông thường.
Giờ đây, bạn có thể cài đặt chế độ tự động xóa tin nhắn trên Hangouts lần lượt theo các bước dưới đây.
1. Trong Hangouts, kéo xuống tùy mục Advanced
2. Nhấn vào Delete old messages. Thao tác này sẽ tự động xóa tin nhắn khi dung lượng bộ nhớ còn quá thấp.
Nguyễn Nguyễn


Giao diện Cortana trên Android khá tương đồng với giao diện của “trợ lý ảo” này trên Windows Phone

Đọc thêm:  3 yếu tố bạn thường ít chú ý khi mua laptop mới

Gợi ý

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt Nam

Cách diệt virus ‘đào coin’ đang lây lan qua Facebook Messenger ở Việt NamĐánh giá …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: