5 mẹo nhỏ để bạn ít phụ thuộc hơn vào smartphone

5 mẹo nhỏ để bạn ít phụ thuộc hơn vào smartphone
Đánh giá

Sửa máy tính tại nhà Nếu bạn đã nhận thức được tác hại của căn bệnh “nghiện” smartphone nhưng lại không tài nào rời xa được món đồ công nghệ này, hãy thử thực hiện theo 5 mẹo nhỏ dưới đây.

Smartphone đang ngày càng phổ biến, và hội chứng bị

Smartphone đang ngày càng phổ biến, và hội chứng bị phụ thuộcvào thứ đồ chơi công nghệ này cũng đang gia tăng mạnh trong thời gian qua. Điều đáng lo ngại là căn bệnh này dường như không phân biệt độ tuổi, cũng như giới tính, và mức độ “nghiện” sẽ ngày một gia tăng tùy theo tần suấtbạn sử dụng smartphone.
Mặc dù không thể phủ nhận những lợi ích mà smartphone hay máy tính bảng mang lại, thế nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi quá lệ thuộcvào smartphone, chúng ta sẽ ngày một thờ ơ với cuộc sống xung quanh, hoặc tệ hơn là chúng sẽ phá hủy sợi dây liên kết giữa con người với thế giới thực tại. Thậm chí, người dùng quá lệ thuộc vào smartphone sẽ có thể rơi vào trạng thái căng thẳng, bứt rứt hay bất an, buồn chán khi không có điện thoại di động bên mình.
Nếu bạn đã nhận thức được tác hại của căn bệnh “nghiện” smartphone nhưng lại không tài nào rời xa được món đồ công nghệ này, hãy thử thực hiện theo 5 mẹo nhỏ dưới đây.
1. Tắt đi các thông báo
Smartphone đang ngày càng phổ biến, và hội chứng bị

Trên thực tế, kiểm tra một thông báo nhiều khi lại dẫn tới hàng tiếng đồng hồ sử dụng smartphone. Hãy tưởng tượng các thông báo này giống như một món ăn cứ chốc lát lại hiện ra trước mặt bạn để nhắc về sự hiện diện của cơn đói vậy.

Do đó nếu bạn quyết tâm ít phụ thuộc vào smartphone hơn, hãy tắt các thông báo hiển thị, hoặc tìm cách để làm chúng ít xuất hiện hơn. Thậm chí, các phương thức như tắt chuông báo, tắt Wi-fi,.. cũng giúp chúng ta hạn chế được thói quen sử dụng smartphone thường xuyên.
2. Sử dụng phần mềm kiểm soát thời gian
Nếu bạn không thể tự kiểm soát được
Nếu bạn không thể tự kiểm soát được thời gian sử dụng smartphone, hãy thử dùng các phần mềm để thay bạn làm điều đó. Cụ thể, các ứng dụng như Quality Time (đối với Android) và Moment (dành cho iOS) đều có chức năng giúp bạn xác định được khung thời gian sử dụng mỗi ngày. Từ đó, hệ thống sẽ tự động nhắc nhở bạn mỗi khi chúng ta vượt quá khoảng thời gian định trước.

3. Quy định trước những khoảng thời gian “tạm ngưng”

Nếu bạn không thể tự kiểm soát được

Bạn không cần thiết phải dùng smartphone khi đang ăn, khi đang tắm, xem phim, hoặc khi đang đọc sách. Hãy lên lịch trước và ưu tiên cho các hoạt động này hơn là việc kiểm tra xem có tin nhắn hay email nào không.

Nếu bạn sợ phải nhận các thông báo hoặc tin nhắn trong quá trình “tạm ngưng”, hãy thử dùng các biện pháp mạnh hơn. Thí dụ như tắt máy, hoặc chuyển về chế độ máy bay mỗi khi đi làm, hoặc đi làm về. Từ đây, chúng ta có thể tham gia cùng gia đình để chuẩn bị và dùng bữa tối, thay vì phải cầm smartphone để check-in và lướt Facebook.
4. Tránh dùng smartphone làm báo thức
Nếu bạn không thể tự kiểm soát được
Hạn chế dùng smartphone để làm báo thức, hay nếu như bạn có thể, hãy để chúng bên ngoài phòng ngủ. Thực tế cho thấy rằng khoảng thời gian trước khi ngủ, và khi vừa mới thức giấc cũng là khoảng thời gian chúng ta hay … tận dụng để đọc báo, lướt web, Facebook, email bằng smartphone.
Do đó nếu như bạn đặt smartphone ở ngoài tầm tay trong khoảng thời gian này, chúng ta sẽ hạn chế được đáng kể tần suất sử dụng smartphone mỗi ngày. Từ đây tránh được chứng quá phụ thuộc vào thiết bị này.
5. Làm việc thật bận rộn
Nếu bạn không thể tự kiểm soát được
Bên cạnh tất cả các phương thức, thì chọn cách làm việc thật nhiều để quên đi smartphone cũng là một giải pháp hữu hiệu. Khi bận rộn, chúng ta sẽ chẳng còn thời gian đâu để quan tâm đến những dòng status Facebook, hay các tin nhắn, email từ bạn bè. Dần dần, thói quen sử dụng smartphone của bạn sẽ được cải thiện, và bớt lệ thuộc vào chúng.
Tuy nhiên phương thức này cũng không nên kéo dài quá lâu, bởi chúng có thể gây ra tác dụng phụ và khiến bạn bị Stress, hoặc mất đi thăng bằng sự thăng bằng trong cuộc sống. Trong trường hợp này, hãy tìm các hình thức vui chơi khác mà không cần dùng smartphone như đi xem phim, ngồi coffee với bạn bè, đi bơi,..
Nguyễn Nguyễn

Đọc thêm:  Cách đăng nhập đồng thời 2 tài khoản Facebook trên Android

Xem thêm :tác dụng phụ, lướt web, máy tính bảng, đọc sách, wi-fi, stress, điện thoại di động, đi xem phim, đồ công nghệ,

Gợi ý

Hướng dẫn quay màn hình, video game bằng phần mềm Bandicam

Hướng dẫn quay màn hình, video game bằng phần mềm BandicamĐánh giá Hướng dẫn quay …

Sửa máy tính tại nhà HCM | Sửa máy tính tận nơi uy tín - giá rẻ có bảo hành, , Sua may tinh quan tan phu, Sua may tinh, sua may vi tinh, sua vi tinh, sua chua may tinh, sua may tinh gia re, bao tri may tinh, cai dat may tinh, cai dat laptop, cai dat vi tinh, bao tri vi tinh, sua chua vi tinh, sua chua may vi tinh, sua may tinh tai nha, Sua may tinh xach tay tan noi, sua may tinh tan nha, cai windows, diet virus, quan binh tan, quan tan phu, quan 6, quan 10, quan 11 Sửa Máy Tính Quận Bình tân 0908165362, Sửa Máy Tính Quận Tân Phú 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 6 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 10 0908165362, Sửa Máy Tính Quận 11 0908165362 Trung Tâm Cài Đặt Sửa Chữa Máy Vi Tính Uy Tín TPHCM LH: 0908165362 Quận Bình tân, Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông. located at 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 16 customers rated: 1 / 5
%d bloggers like this: